Tin Tức

5 mẹo vặt làm tăng tuổi thọ của đệm dùng cho khách sạn

Chăn ga gối đệm khách sạn cao cấp

Sau một thời gian sử dụng, đệm dùng cho khách sạn thường bị lún, lõm xuống. Làm sao kéo dài tuổi thọ của những chiếc đệm khách sạn? Bạn chỉ cần thực hiện 5 mẹo vặt dưới đây đệm của bạn bền đẹp hơn rất nhiều:

Xoay đệm khách sạn định kỳ

đệm dùng cho khách sạn

Ngay cả khi đệm trưng bày trong cửa hàng cũng cần xoay định kỳ

Không giống như chăn ga gối khách sạn, đệm có kích thước và trọng lượng tương đối lớn. Vì vậy, công việc xoay đệm thường gặp nhiều khó khăn, đặc biệt đối với một số dòng đệm thiết kế nguyên một khối.

Tuy nhiên, để ngăn chặn tình trạng lõm xuống và bề mặt bị lún của đệm thì bạn vẫn cần phải tiến hành xoay đệm theo định kỳ hàng tháng. Hiện nay, đa số các mẫu đệm được thiết kế dạng gấp mảnh 2 hoặc 3 nên cũng rất tiện dụng khi cần phải vận chuyển hay vệ sinh.

Sử dụng tấm tiện nghi cho đệm dùng cho khách sạn

Đây là những tấm tiện nghi có độ dày từ 5cm- 10cm được thiết kế có chức năng bảo vệ đệm. Ngoài ra, nó còn có công dụng tăng thêm độ mềm mại và giữ nhiệt tốt hơn.

Giá của sản phẩm này không quá đắt. Đối với các khách sạn hay nhà nghỉ thì việc sử dụng tấm tiện nghi là cần thiết vì nó còn giúp nhân viên giặt là vệ sinh nhanh chóng. 

Dọn dẹp nệm dùng cho khách sạn đúng cách

đệm khách sạn cao cấp

Loại bỏ vết ố trên đệm bằng baking soda

Khách sạn cần vệ sinh đệm sạch sẽ tối thiểu 2 lần/năm. Bạn cần hút bụi đệm để loại bỏ tóc, bụi bẩn và các loại côn trùng. Bạn cũng cần lưu ý làm sạch những đường nối, các cạnh của cả giường ngủ và đệm. Vì đây là khu vực tập trung rất nhiều bụi bẩn.

Ngoài ra, với mỗi loại vết bẩn khác nhau bạn cũng cần áp dụng những cách xử lý phù hợp. Ví dụ như: vết bẩn là nước trà, rượu thì bạn cần xử lý càng nhanh cang tốt. Bạn hãy tận dụng baking soda hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn. Cuối cùng bạn cũng đừng quên làm khô đệm bằng máy sấy.

Luôn kiểm tra bộ phận hỗ trợ của đệm

Bạn có biết một trong những lý do khiến cho đệm dùng cho khách sạn bị lún, giá đỡ bằng gỗ bị gãy đó là các bộ phận hỗ trợ. Nếu các bộ phận hỗ trợ đệm gặp trục trặc sẽ không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng của đệm mà còn khiến cho người nằm bị đau nhức, chủ yếu là vùng lưng và cổ. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra những bộ phận hỗ trợ này còn nguyên vẹn hay không.

Phơi đệm khách sạn đúng cách

Đệm cũng cần được phơi ngoài nắng hoặc khu vực thoáng mát, nhiều gió. Đây là cách tốt nhất để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc và côn trùng gây hại trú ẩn trong các lớp đệm.

Khi bạn giặt ga trải giường khách sạn bạn nên phơi đệm luôn. Hoặc nếu đệm được cất giữ trong kho bảo quản lâu ngày cần kiểm tra, phơi đệm.

Mong rằng với một vài chia sẻ nhỏ ở trên giúp ích cho bạn trong việc sử dụng và bảo quản đệm dùng cho khách sạn có chất lượng tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

5 mẹo vặt làm tăng tuổi thọ của đệm dùng cho khách sạn

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon