Tin Tức

Mẹo hay vệ sinh nệm dùng cho khách sạn khi bị mốc

Trong quá trình sử dụng thì nệm dùng cho khách sạn rất có thể sẽ bị ẩm mốc. Mùi hôi do ẩm mốc gây ra khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu và không hài lòng về chất lượng phục vụ ở đây, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của khách sạn. Bởi vậy bài viết này sẽ tư vấn cách xử lý làm sạch nệm khi bị mốc để các bạn cùng tham khảo và áp dụng hiệu quả.

Nệm bị mốc là vấn đề rất phổ biến 

Trong tất cả các vấn đề mà bạn cần phải đối mặt khi dùng các loai đệm hiện nay là vấn đề nấm mốc. Bởi với một số yếu tố về thói quen sử dụng và đặc điểm đặc trưng của thời tiết nóng ẩm gió mùa nước ta, nên tạo điều kiện thuận lợi cho ẩm mốc và vi sinh vật gây bệnh phát triển mạnh mẽ.

Mẹo hay vệ sinh nệm dùng cho khách sạn khi bị mốc
Vệ sinh nệm là một việc rất quan trọng và cần thiết

Vì thế, kiến thức về cách xử lý làm sạch nệm khi bị mốc là kiến thức mà bất kỳ người dùng nào cũng cần lưu tâm, để có thể khai thác sử dụng khi cần đến.

Trước hết, nệm trong khách sạn được dùng quanh năm chứ không phải chỉ mùa đông mới lấy ra dùng, do đó các nhà sản xuất đang ngày càng cải tiến để không gây khó chịu khi sử dụng đệm trong tất cả các mùa trong năm. Bởi thế, thời gian và thời điểm để giặt cũng như vệ sinh đệm là rất hạn chế. Ví dụ như trong thời tiết nóng ẩm hiện nay thì khả năng sinh ra nấm mốc sẽ rất cao.

Cộng với đó, vệ sinh ít cùng với không khí bí bách cũng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng của đệm rất lớn. Nếu gặp mốc trên mặt đệm, bạn cần chú ý các kỹ thuật và cách làm sau để giữ được độ bền của đệm ở mức độ cao nhất.

Mẹo xử lý làm sạch nệm dùng cho khách sạn khi bị mốc 

Muốn để đệm vẫn đẹp như mới mà không bị phai màu, không tốn nhiều thời gian và tiền bạc, nhất là an toàn cho người dùng thì bạn không thể không tận dụng đặc tính của các nguyên liệu tự nhiên dưới đây:

Chanh tươi: Đây là loại quả tự nhiên, phổ biến giàu vitamin C tốt cho cơ thể mà còn là nguyên liệu tẩy rửa cực kỳ hiệu quả với tính axit cao an toàn. Bạn tẩy vết mốc bằng cách đổ nước cốt chanh tươi vào chỗ nấm mốc. Sau đó mang đệm ra nắng để phơi khô trong vài giờ. Cuối cùng lấy xà bông giặt nhẹ rồi xả lại thì vết bẩn sẽ biến mất.

Dùng sản phẩm tẩy trắng baking soda: Bạn chỉ cần hòa sản phẩm này với 2 thìa nhỏ nước rồi ngâm với đệm. Nhất là chỗ mốc, phơi khô đệm thì sẽ trắng sáng như mới.

Cồn: Lấy bàn chải nhỏ chải vết mốc sau khi đã đổ cồn lên. Vết mốc bay đi rất nhanh chóng.

Tận dụng tính năng của dung dịch Amoniac: Dùng cho vết mốc lâu ngày, tẩm dung dịch thuốc tím lên vết bẩn rồi dùng Amoniac ngâm sau đó xả lại.

Nói chung, để xử lý làm sạch nệm khi bị mộc rất đơn giản nếu bạn áp dụng đúng các cách làm như trên. Chúc bạn may mắn và thành công nhé! 

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Mẹo hay vệ sinh nệm dùng cho khách sạn khi bị mốc

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon