Tin Tức

Mẹo đánh bay các vết bẩn trên ga trải giường khách sạn thần tốc

Mẹo đánh bay các vết bẩn trên ga trải giường khách sạn thần tốc

Sau một thời gian sử dụng ga trải giường khách sạn thường sẽ bị ố vàng, tối màu do giặt nhiều và sử dụng liên tục. Do vậy, chăn ga gối nhanh bị xuống màu, không còn phù hợp với căn phòng khách sạn sang trọng. Để giải quyết vấn đề này thường thì khách sạn sẽ bỏ chúng đi để mua chăn ga gối mới. Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mẹo đánh bay các vết bẩn trên ga trải giường thần tốc và hiệu quả nhất.

Mẹo đánh bay các vết bẩn trên ga trải giường khách sạn thần tốc
Mẹo đánh bay các vết bẩn trên ga trải giường khách sạn thần tốc, được rất nhiều người quan tâm

Mẹo đánh bay các vết bẩn trên ga trải giường khách sạn thần tốc

Xử lý vỏ chăn – ga – gối:

Bạn có thể pha nước giặt theo công thức:

– 1/2 chén bột giặt

– 1/2 chén hàn the

– 1/2 chén baking soda

Hoặc nước xả vải pha theo công thức:

– 1/2 chén giấm giúp làm mềm vải và khử mùi

– 10 giọt tinh dầu hoa trà

– 5 giọt tinh dầu hoa oải hương để ra có mùi thơm dễ chịu sau khi khô. (nếu có)

Sau khi giặt, các bạn đem phơi khô, nên tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời bởi như vậy sẽ làm vải nhanh chóng bị phai màu, nhợt nhạt. Tốt nhất, bạn nên phơi trong bóng mát, nơi có gió và thoáng khí, như vậy sẽ đảm bảo ga giường khách sạn vẫn sẽ khô nhanh như khi phơi ngoài nắng.

Xử lý ruột chăn, ruột gối:

Ruột chăn và ruột gối ít giặt hơn vỏ chăn ga, vì vậy ruột gối hay bị ố vàng do mồ hôi thấm qua áo gối. Bạn nên chọn những ngày nắng nóng để giặt ruột chăn, gối và cần phải phơi khô 1 lần không nên để qua đêm vì dễ sinh ẩm mốc. Nên chọn nơi có nhiều ánh năng sẽ khiến chăn ga khách sạn nhanh khô.

– Khi sử dụng chất làm mềm, nên sử dụng liều lượng thấp nhất theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sử dụng quá nhiều chất làm mềm vải sẽ làm giảm khả năng thấm hút nước của ruột chăn và gối.

– Không giặt chung ruột chăn, gối với các vật dụng có nút, dây kéo, chứa các chi tiết bén cộm có khả năng móc vào làm chăn bị xước sợi.

– Không sử dụng các chất tẩy rửa, bởi lẽ những chất tẩy rửa sẽ làm các sợi chăn nhanh phân hủy, khiến chăn nhanh mục rách hơn.

– Ruột chăn và gối sau khi giặt phải được phơi thẳng, Không bỏ dồn đống dễ khiến chúng dễ bị ẩm mốc, tạo môi trường vi khuẩn phát triển, đồng thời khiến chăn nhanh mục nát hơn.

Những chia sẻ hữu ích của chúng tôi ở trên có thể giúp bạn vệ sinh ga trải giường khách sạn một cách đơn giản và hiệu quả nhất, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được thời gian nữa đấy. Do đó, bạn nên lưu ý và bỏ túi để sử dụng dần dần nhé!

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Mẹo đánh bay các vết bẩn trên ga trải giường khách sạn thần tốc

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon