Tin Tức

Có nên giặt ra trải giường bệnh trong những ngày mưa không?

Có nên giặt ra trải giường bệnh trong những ngày mưa không?

Cách giặt ra trải giường bệnh ngày mưa là bí quyết mà nhiều người tìm hiểu để vệ sinh và giữ cho chăn ga gối luôn thơm tho sạch sẽ.

Việc giặt giũ ra trải giường bệnh là việc quan trọng và cần thiết phải làm kể cả vào những ngày mưa. Những cơn mưa kéo dài khiến ra rất lâu khô và thường có mùi hôi khi khô.

Có nên giặt ra trải giường bệnh trong những ngày mưa không?

Cách giặt ra trải giường bệnh ngày mưa

Giặt và sấy

Đối ra trải giường bệnh nên giặt theo chu kỳ khoảng 1-2 lần trong tháng. Bạn có thể sử dụng máy sấy để ra khô thoáng và thơm tho, điều thú vị là việc sấy ra tốt hơn nhiều so với việc giặt khô vì sức nóng của máy sấy sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn, mầm bệnh có bám lại giúp ra giường mau khô hơn.

Vệ sinh nệm

Trong khâu vệ sinh ra trải giường bệnh thì bạn cũng nên vệ sinh đệm luôn nhé. Bởi vì việc vệ sinh đệm cũng đơn giản, bạn cần có nước sạch, nước soda, xà phòng, máy hút bụi, găng tay… là được.

Cách thực hiện:

– Bước 1 : Thấm đều nước soda lên mặt tấm đệm và để khoảng 30 phút cho nước soda thấm đều và làm sạch mùi hôi lâu ngày cũng như các vết bụi bẩn bám trên đệm

– Bước 2 : Làm khô nệm

Bạn hãy dùng máy hút bụi làm khô đệm, việc này sẽ giúp lấy sạch bụi bẩn trên bề mặt cũng như phía bên trong của tấm đệm. Nếu máy hút bụi không thể làm sạch bụi bẩn trên nệm, bạn có thể lật lại tấm đệm lại rồi dùng một chiếc gậy đập đều trên bề mặt nệm cho bụi bẩn bay ra. Sau đó, bạn dùng máy hút bụi hút lại một lần nữa cho thật sạch.

Cách phơi ra trải giường bệnh mùa mưa

– Sau khi giặt bạn nên dùng chế độ vắt của máy để chăn ga bớt đi lượng nước trong đó.

– Sau khi vắt bạn có thể ủi qua để ra giường bớt đi lượng nước sau đó mới mang đi phơi.

– Giũ ra thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp chăn ga bớt nhăn khi khô mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước trong đó.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn không còn boăn khăn về việc có nên giặt ra giường vào mùa mưa hay không. Chúc bạn áp dụng thành công và hiệu quả nhé!

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Có nên giặt ra trải giường bệnh trong những ngày mưa không?

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon