Tin Tức

Bạn đã giặt chăn ga khách sạn bằng máy giặt đúng cách hay chưa?

chăn ga khách sạn

Số lượng chăn ga trong một khách sạn, nhà nghỉ hay resort là rất lớn. Vì vậy, để giặt chăn ga khách sạn nhanh chóng và sạch sẽ thì cách duy nhất là dùng tới sự trợ giúp của máy giặt.

Vậy nhưng không phải ai cũng biết cách giặt chăn ga khách sạn bằng máy đúng cách để món đồ luôn có chất lượng tốt nhất. Hãy xem bạn đã thực hiện đúng theo quy trình dưới đây hay chưa nhé!

Bước 1: Tháo vỏ chăn ga khách sạn

chăn ga khách sạn

Loại bỏ bớt bụi bẩn trên chăn ga bằng thao tác đơn giản

Xem thêm :Địa chỉ bán chăn ga gối đệm Đà Nẵng giá rẻ và uy tín nhất

Một bộ chăn hoàn chỉnh gồm có 2 phần là: phần vỏ và ruột. Bạn cũng không thể giặt vỏ và ruột chăn ga cùng với nhau nếu bạn không muốn chúng bị phai màu, sợi vải bị hỏng. Bước này cũng sẽ giúp bạn loại bỏ bớt bụi bẩn và các dị vật có thể tồn tại trong chăn ga.

  • Đối với chăn: tháo riêng phần vỏ và ruột chăn
  • Ga khách sạn được sử dụng để bọc đệm. Khi bạn muốn giặt chúng thì bạn sẽ phải lột ga trải giường khách sạn ra khỏi đệm ngủ

Bước 2: Phân loại chăn ga khách sạn

Mỗi loại chất liệu chăn ga khách sạn lại có những cách giặt khác nhau. Bên cạnh đó, không phải bất cứ loại vải chăn ga gối khách sạn nào cũng có thể giặt được bằng máy. Ví dụ như: vải lụa khi giặt bằng máy sẽ rất nhanh hỏng, sợi vải nhanh bị bục nát. Vì vậy bạn không thể bỏ qua bước phân loại chăn ga.

Phân loại chăn ga không chỉ dựa vào yếu tố chất liệu mà bạn còn phải xem xét màu sắc. Công đoạn này sẽ giúp bạn tránh trường hợp màu chăn ga bị phai hoặc pha lẫn màu sắc với nhau và chất bẩn không được làm sạch.

Trong trường hợp chăn ga quá dày thì bạn có thể chia thành nhiều mẻ giặt khác nhau để bộ chăn ga được làm sạch tốt nhất. Bởi khi lồng máy giặt có khoảng trống rộng thì chuyển động của luồng nước quanh hòa tan đều chất bột giặt và làm sạch đến từng sợi vải.

>>> 5 cách đánh bay vết mốc chăn ga gối đệm khách sạn chưa tới 10k

Bước 3: Chọn loại máy giặt phù hợp

Đây cũng là một trong những bước quan trọng quyết định bộ chăn ga khách sạn được giặt sạch hay không. Theo đó, bạn nên chọn các dòng máy giặt cho phép khối lượng của đồ giặt ít nhất 7kg. Như vậy, khi máy hoạt động sẽ không bị quá tải, máy chuyển động nhanh hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Bước 4: Sử dụng loại chất tẩy phù hợp

chăn ga khách sạn

Chăn ga gối khách sạn thường được giặt bằng máy công nghiệp

Khi sử dụng máy giặt để làm sạch bụi bẩn và các vết bẩn cứng đầu trên chăn ga thì bạn nên sử dụng loại chất tẩy phù hợp. Bạn có thể dùng bột giặt hoặc dung dịch giặt nhưng phải đảm bảo điều kiện chúng có thành phần trung tính. Các chất tẩy rửa cực mạnh sẽ đánh bay vết bẩn nhanh nhưng lại khiến cho vải bị phai màu và sợi vải nhanh bị hư hỏng.

Bước 5: Chọn chế độ giặt chăn ga khách sạn

Bước cuối cùng trong quy trình vệ sinh chăn ga gối khách sạn bằng máy giặt là: chọn chế độ phù hợp. Căn cứ vào khối lượng, màu sắc và chất liệu bạn sẽ chọn chế độ ngâm hay giặt thường.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng có một lưu ý nhỏ với bạn là: không nên chọn chế độ giặt thường và giặt nhanh cho chăn ga khách sạn. Bởi những món đồ này có kích thước và trọng lượng lớn nên để loại sạch bụi bẩn và vi khuẩn, bột giặt thì cần chọn chế độ giặt mạnh hơn, lâu hơn.

chăn ga khách sạn

Bộ chăn ga khách sạn sạch sẽ tinh tươm

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn các bước cơ bản trong vệ sinh chăn ga gối khách sạn bằng máy giặt. Với những thông tin chia sẻ ở trên khách sạn sẽ có bộ chăn ga bền đẹp chất lượng tốt nhất phục vụ khách hàng.

>>>> Hướng dẫn cách giặt chăn ga khách sạn với 5 chất liệu khác nhau

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Bạn đã giặt chăn ga khách sạn bằng máy giặt đúng cách hay chưa?

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon