Tin Tức

5 sai lầm rất hay mắc phải khi giặt chăn ga gối khách sạn

chăn ga gối đệm cho nhà nghỉ

Chăn ga gối khách sạn là món đồ tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người nên ít nhiều ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, sức khỏe của người sử dụng. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng thì khâu vệ sinh chăn ga gối đệm khách sạn cũng rất quan trọng.

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến mà bạn cần biết để tránh mắc phải khi giặt giũ chăn ga gối:

Chăn ga gối khách sạn bị mốc meo mới đem đi giặt

chăn ga khách sạn cao cấp

Chăn ga gối khách sạn cao cấp

Chăn ga gối đệm chính là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe của con người. Vi khuẩn, mồ hôi, các loại dầu và mùi từ cơ thể con người tiết ra tạo thành hỗn hợp kinh khủng ẩn chứa trong những bộ chăn ga gối.

Nếu chăn ga gối và đệm không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên thì chúng sẽ bị mốc kèm theo mùi hôi khó chịu. Chăn ga gối khách sạn nên được giặt định kỳ ngay sau khi khách trả phòng. Trong khi đó, chăn ga gối sử dụng trong gia đình thì nên được giặt sạch sẽ 1 tuần/lần là tốt nhất.

Bỏ qua công đoạn kiểm tra vết bẩn trên chăn ga gối

Đối với các loại vết bẩn cứng đầu như son môi, mỹ phẩm…. bám trên chăn ga gối khách sạn thì sẽ rất khó để vệ sinh sạch sẽ bằng phương pháp thông thường. Do đó, một nhân viên giặt là chuyên nghiệp luôn luôn kiểm tra vết bẩn trên chăn ga gối để áp dụng phương pháp phù hợp.

Chọn sai chế độ giặt chăn ga gối khách sạn

Mỗi chất vải chăn và ga gối khách sạn lại đòi hỏi yêu cầu giặt khác nhau. Thế nhưng, thực tế nhiều người lại chọn một chế độ giặt cho tất cả các chất liệu chăn ga gối. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ, độ bền của món đồ mà còn quyết định rất lớn tới hiệu quả vệ sinh chăn ga gối sạch sẽ hay không.

Chăn ga gối dày thì bạn nên chọn chu kỳ quay mạnh. Ngược lại, chăn ga gối thuộc loại quá mỏng thì bạn chọn chế độ giặt bình thường. Chỉ với một thao tác nhỏ và đúng giúp cho món đồ của bạn có màu sắc tươi mới, ít bị nếp nhăn hơn.

Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách chọn vải tốt cho bộ chăn ga gối khách sạn

Máy giặt hoạt động quá tải

Để tiết kiệm chi phí và thời gian không ít người cho hết chăn ga gối vào trong máy giặt một lần mà không quan tâm tới vấn đề máy giặt được bao nhiêu kí. Thực tế, dù máy giặt to nhưng cũng sẽ không làm sạch được hết những vết bẩn nếu bạn giặt quá nhiều.

Sấy chăn ga gối khách sạn quá lâu

Chăn ga gối đệm khách sạn cao cấp

Chăn ga gối khách sạn sạch sẽ tạo thiện cảm tốt với khách hàng

So với quần áo thì chăn ga gối mất nhiều thời gian làm khô hơn. Song bạn cũng cần lưu ý không sấy chúng quá lâu và quá nóng vì sẽ khiến chăn ga gối bị nhăn nhúm.

Điều bạn cần làm là:

  • Vắt thật khô chăn ga gối
  • Phơi dưới ánh nắng, nơi thoáng mát, nhiều gió

Hi vọng với một số vấn đề chia sẻ nhỏ ở trên giúp bạn có được bộ chăn ga gối khách sạn bền đẹp chăm sóc giấc ngủ của khách hàng tốt hơn.

Xem thêm: Quy trình vệ sinh ruột chăn ga gối khách sạn cao cấp

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

5 sai lầm rất hay mắc phải khi giặt chăn ga gối khách sạn

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon