Tin Tức

Tiêu chí đánh giá khăn khách sạn chất lượng

Tiêu chí đánh giá khăn khách sạn chất lượng

Những chiếc khăn từ lâu đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của bất cứ ai. Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn cũng vậy, khăn khách sạn đóng một vai trò quan trọng và cần thiết vô cùng. Với tầm quan trọng của chiếc khăn mang lại thì không 1 ai có thể chối từ được, nhưng làm sao để có thể chọn được 1 chiếc khăn chất lượng là mối quan tâm của rất nhiều người. Để hiểu rõ hơn về vấn đè này thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Hiện nay, mặt hàng khăn Việt Nam thường được phân phối hầu hết ở các siêu thị, chợ. Nhưng phần lớn người dân VN, nhất là các bà nội trợ thường tìm đến các khu chợ để mua mặt hàng này. Vì ở chợ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy đầy đủ các chủng loại khăn với kích thước, màu sắc, hoa văn đa dạng, đa phần là khăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá rẻ hơn so với trong siêu thị. Vậy nếu bạn đang kinh doanh khách sạn thì phải làm như thế nào?

Tiêu chí đánh giá khăn khách sạn chất lượng
Tiêu chí đánh giá khăn khách sạn chất lượng – được nhiều người quan tâm

Tiêu chí đánh giá khăn khách sạn chất lượng

Khả năng thấm hút tốt

Sợi bông bình thường có khả năng thấm hút tới 65% trọng lượng sợi. Khăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ thường được dệt bằng sợi tổng hợp hoặc bằng sợi bông kết hợp với sợi tổng hợp để giảm giá thành nên thấm hút kém so với khăn làm hoàn toàn từ sợi bông. Người tiêu dùng có thể kiểm tra đơn giản bằng cách đổ một lượng nước vừa phải lên khăn, nếu thấy nước không thấm vào khăn mà trượt trên bề mặt khăn hoặc thấm rất ít, thì bạn có thể xác định đó là những chiếc khăn có hàm lượng sợi tổng hợp cao, còn nhưng chiếc khăn có tỷ lệ sợi bông cao sẽ thấm hút một cách nhanh chóng.

Độ mềm, mịn

Đây là yếu tố mà hầu hết người tiêu dùng quan tâm trong việc lựa chọn các loại khăn bông. Nhưng nếu chỉ dựa vào tiêu chí này để đánh giá khăn thì bạn khó có thể phân biệt được đâu là khăn chất lượng kém với những chiếc khăn chất lượng cao, bởi làn da chúng ta không thể cảm nhận thấy sự khác biệt một cách rõ ràng .

Thoáng khí

Những chiếc khăn chất lượng tốt sẽ luôn tạo cho bạn cảm giác thoáng mát khi sử dụng vì sợi bông (sợi Cotton) có khả năng dẫn nhiệt tốt làm tăng khả năng thoát hơi nước, khiến khăn mau khô sau khi dùng xong, còn những chiếc khăn chất lượng kém sẽ tạo cảm giác ẩm ướt, khó chịu, lâu khô tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh bệnh phát triển. Chính vì thế nên yếu tố này rất quan trọng trọng việc chọn mua khăn mà bạn cần phải lưu ý.

Độ dày đảm bảo

Trọng lượng, độ dày phải được đảm bảo tương đối, bởi sợi tổng hợp sẽ nhẹ hơn sợi bông, nên nếu một chiếc khăn nhìn bề ngoài rất dày nhưng cầm lại rất nhẹ, thì bạn nên nghi ngờ hàm lượng sợi bông ghi trên sản phẩm. Ví dụ như  khăn làm từ 100% cotton có kích thước 34×80 thì trọng lượng dao động trong khoảng 100 – 120g tùy vào từng nhà sản xuất.

Có nhãn hiệu, xuất xứ hàng hoá  

Trên khăn có tem nhãn ghi rõ nhãn hiệu, xuất xứ, hướng dẫn sử dụng. Nhưng yếu tố này rất dễ làm giả được, nên người mua cần chú ý và nên mua khăn từ những địa chỉ đáng tin cậy.

Giá cả hợp lý

Một chiếc khăn tốt phải làm từ nguyên liệu tốt, giá cả phải tương ứng với chi phí nguyên vật liệu. Đa phần khăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ có giá thành rất rẻ so với khăn chất lượng, do chất liệu sợi mà loại khăn dùng thường là sợi bông có pha Polyeste, Polyamide hoặc 100% sợi tổng hợp.

Chỉ cần dựa vào những tiêu chí trên là bạn đã có thể chọn được cho mình những chiếc khăn khách sạn chất lượng với giá cả phải chăng rồi đấy. Chúc bạn luôn là người tiêu dùng thông thái nhé!

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Tiêu chí đánh giá khăn khách sạn chất lượng

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon