Tin Tức

Sử dụng khăn khách sạn đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Sử dụng khăn khách sạn đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Khăn khách sạn là một vật dụng cần thiết và không thể thiếu được trong mỗi khách sạn. Vậy thì bạn đã biết cách sử dụng khăn đúng cách để bảo vệ sức khỏe của mình chưa? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây nhé!

Sử dụng khăn khách sạn đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Sử dụng khăn khách sạn đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Lựa chọn chất liệu khăn tùy tiện

Chất liệu tạo nên một chiết khăn đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Các loại khăn không rõ nguồn gốc, dùng thuốc nhuộm không an toàn hay khăn có chứa hợp chất bezidine đều gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới người dùng, thậm chí có khả năng gây ung thư da. Thêm vào đó, khăn kém chất lượng dễ bị nhão, biến màu trong quá trình sử dụng, gây hại cho da và kích ứng mắt. Khăn tốt nhất nên có 100% thành phần là cotton.

Không quan tâm đến trọng lượng của khăn

Trên mỗi chiếc khăn đều có chỉ số GSM (Gram/m2). Đây là một chỉ số chúng ta cần lưu ý khi lựa chọn khăn. Lựa chọn khăn có trọng lượng không hợp lý sẽ gây ra bất tiện trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản. Việc lựa chọn trọng lượng khăn còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như thời tiết.

Dùng chung khăn

Bạn không nên dùng chung khăn, vì nó có thể là vật trung gian gây ra các loại bệnh truyền nhiễm như: đau mắt đỏ, sủi mào gà,…Thêm vào đó, việc dùng chung khăn tắm cũng có thể gây ra các bệnh về da như mề đay, mụn nhọt.

Hạn sử dụng của khăn chỉ từ 2-3 tháng nên sau thời gian này, bạn nên thay khăn tránh việc sử dụng quá thời hạn, chất lượng khăn không còn gây ra tổn thương cho da.

Bảo quản khăn không đúng cách

Chúng ta nên từ bỏ thói quen sử dụng khăn tắm ngay khi mới mua về. Hãy giặt chúng thật kĩ trước lần sử dụng đầu tiên để loại bỏ các chất bụi bẩn trong quá trình vận chuyển.

Bạn nên phơi khăn tắm dưới ánh nắng mặt trời, tránh để khăn bị ẩm trong phòng tắm. Tuy nhiên, cũng không nên giặt khăn với nước xả vải vì nó sẽ làm giảm khả năng thấm hút nước của khăn. Thay vì vắt khăn quá kĩ, bạn nên phơi khăn trên dây để chúng khô tự nhiên sẽ khiến khăn không bị cứng cũng như giảm độ mềm mại.

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Sử dụng khăn khách sạn đúng cách để bảo vệ sức khỏe

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon