Tin Tức

Những thói quen tai hại khiến khăn khách sạn đắt tiền nhanh hỏng

khăn khách sạn

Trong một khách sạn, những chiếc khăn rất được coi trọng. Khăn khách sạn cùng với chăn ga gối đệm khách sạn là món đồ lại không thể thiếu để phục vụ vị khách tốt hơn. Công việc vệ sinh, giặt khăn bông khách sạn tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng thì chúng lại rất nhanh hỏng, ngay cả khi đó là khăn khách sạn cao cấp.

Dưới đây là một số sai lầm cơ bản mà bạn cần tránh:

Sử dụng nước xả để làm mềm khăn khách sạn

khăn khách sạn

Giặt khăn khách sạn cũng phải được thực hiện đúng quy trình

Hầu hết mọi người nghĩ rằng nước xả vừa làm thơm và tạo độ mềm tốt nhất cho những chiếc khăn. Tuy nhiên, nước xả lại làm cho sợi bông giảm khả năng thấm hút nên lau khô cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, nước xả còn lưu lại mùi trên khăn mà mùi hương đó không phải ai cũng thích. Do vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ việc sử dụng nước xả khi giặt khăn khách sạn. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến tư vấn từ chuyên gia.

Khăn khách sạn không được treo lên ngay sau khi dùng

Thông thường các vị khách thường có thói quen gấp hoặc cuộn khăn lại. Hành động nhỏ này lại vô tình khiến cho khăn nhanh bị mốc và hư hỏng. Chỉ sau một thời gian ngắn, khách sạn buộc phải thay khăn mới.

Vì thế, phòng ngủ trong khách sạn cần được dọn dẹp thường xuyên. Khăn được giặt và phơi khô hoàn toàn tự nhiên.

Xem thêm: Phân biệt khăn khách sạn 100% cotton và cotton pha

Khăn được giặt bằng bột giặt, hóa chất tẩy mạnh

khăn khách sạn

Khăn sau khi giặt xong phải đảm bảo được độ mềm mịn như ban đầu

Đây chính là tác nhân khiến cho khăn bông khách sạn hay áo choàng tắm khách sạn bị khô cứng. Khi giặt những món đồ này bạn cần bảo đảm sử dụng chất tẩy, bột giặt với lượng vừa đủ, nồng độ nhẹ và ít kiềm. Đặc biệt, bạn cần lưu ý tuyệt đối không đổ trực tiếp nước tẩy lên trên khăn làm cho khăn bị phai màu.

Giặt khăn xong không giũ sạch

Dù bạn giặt khăn bằng tay hay bằng máy thì nó cũng rất dễ nhăn nhúm, sợi bôn xộc xệch. Do đó, thẩm mỹ của chiếc khăn giảm đi đáng kể.

Bạn cần phải giũ khăn phẳng sau khi giặt xong và trước khi phơi hoặc sấy khô. Nếu có thể bạn nên giặt khăn bằng nước ấm <60 độ C. Bên cạnh đó, khi là ủi hay sấy khô bạn nên điều chỉnh nhiệt độ <200 độ C.

Khách hàng luôn muốn sử dụng những chiếc khăn mềm mịn và sạch sẽ. Mong rằng với một vài lưu ý nhỏ ở trên giúp bạn bảo quản khăn khách sạn tốt nhất.

Tham khảo: Mách nước cách gấp khăn khách sạn đơn giản chỉ trong tích tắc

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Những thói quen tai hại khiến khăn khách sạn đắt tiền nhanh hỏng

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon