Tin Tức

Những lưu ý trước khi chọn vải khách sạn để may rèm cửa

Những lưu ý trước khi chọn vải khách sạn để may rèm cửa

Hiện nay, những chiếc rèm cửa đang dần trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều hơn tại các phòng làm việc, nhà ở gia đình và đặc biệt là khách sạn. Vậy thì bạn đã biết cách chọn vải khách sạn để may rèm cửa sao cho phù hợp chưa ? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bạn có thể tham khảo bài viết sao đây nhé !

Những lưu ý trước khi chọn vải khách sạn để may rèm cửa

Những lưu ý trước khi chọn vải khách sạn để may rèm cửa

Có rất nhiều loại rèm khác nhau như : rèm vén, rèm roman (hay còn gọi là rèm xếp lớp), rèm cuốn, rèm lá dọc,… Bạn cũng có thể dùng rèm trúc, rèm nhôm, rèm gỗ rèm bằng nhựa tổng hợp hay rèm giấy để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, loại rèm phổ biến vẫn là rèm vải vì tính năng dễ giặt tẩy, dễ lắp đặt, màu và kiểu phong phú, hợp với nhiều phong cách nội thất. Dưới dây là những lưu ý khi chọn mua rèm cửa.

Kiểu rèm vải

Kiểu rèm vải có 2 loại chính là rèm xếp ly và rèm roman.

Rèm vải xếp ly: Loại rèm vén sang 2 bên cửa từ xưa đến nay vẫn được nhiều người ưa chuộng vì tính chất sang trọng và mức độ sử dụng thuận tiện của nó. Loại này giúp bạn kéo sang 2 bên dễ dàng và cũng thuận tiện trong khi làm sạch hay bảo quản.

Rèm vải Roman: được may từ vải theo phong cách của Nhật Bản, tuỳ theo chất liệu vải mà có thể che ánh sáng nhiều hay ít. Khi ta vận hành thì bộ rèm sẽ xếp lên từng lớp dựa vào đó ta có thể lấy được ánh sáng theo ta muốn. Sử dụng gọn nhẹ dễ dàng ít chiếm không gian trong căn phòng. Rèm Roman rất phù hợp cho những công trình thiết kế theo phong cách hiện đại.

Chất liệu

Làm sao chọn được chất liệu hợp với phong cách nội thất nhà bạn, đồng thời phù hợp với kiểu rèm mà bạn đã chọn, điều đó quả thật không đơn giản. Có rất nhiều loại vải rèm được ưa chuộng hiện nay như : Cotton, vải bố, vải cản sáng, voal, lụa….

Màu sắc

Màu của rèm cửa phải hài hòa và đồng bộ với màu của tường hoặc các vật dụng khác trong nhà. Tuy nhiên cũng căn cứ vào diện tích và mục đích sử dụng của từng nơi trong nhà để việc chọn màu sao cho phù hợp.

Dây buộc

Dây buộc rèm có thể là sợi dây tua, ruy băng, dây bện hay tết dạng thừng, một chuỗi vỏ ốc (sò)… Hãy lưu ý tạo sự đối lập khi tạo dây buộc cho rèm cửa nhé ! Rèm làm bằng chất liệu dày và tối màu thì dây buộc nên đơn giản, trơn, thanh mảnh. Nếu chất liệu rèm mỏng nhẹ, rèm chỉ 1 lớp và ít nếp gấp thì dây buộc cần to bản hoặc cầu kỳ với núm tua, nơ hay chuỗi hạt trang trí.

Những chia sẻ trên rất hữu ích phải không nào. Hy vọng với những thông tin đó bạn sẽ chọn được cho không gian nhà mình những chiếc rèm cửa thật ấn tượng nhé !

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Những lưu ý trước khi chọn vải khách sạn để may rèm cửa

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon