Tin Tức

Mẹo tấy các vết bẩn “cứng đầu” trên áo choàng tắm cao cấp

Áo choàng tắm khách sạn cao cấp sau một thời gian sử dụng sẽ bị dính bẩn hoặc vàng ố, gây rất khó chịu cho người sử dụng. Chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ sau đây thì chiếc áo của bạn luôn trắng tinh và thơm tho như ngày đầu.

Mẹo tấy các vết bẩn “cứng đầu” trên áo choàng tắm cao cấp
Áo choàng tắm là sản phẩm không thể hiếu trong mỗi phòng tắm của gia đình hiện nay

Mẹo tấy các vết bẩn “cứng đầu” trên áo choàng tắm cao cấp

Tẩy vết mực thường

Mực viết thường chẳng may dây đổ trên áo bằng vải khó sạch ngay, để lại vết bẩn làm bộ quần áo kém thẩm mỹ.

Muốn tẩy vết mực đó, chỉ cần pha một muỗng sữa (sữa hộp vẫn uống hàng ngày) vào nước, hâm nóng, đổ lên vết mực, chà thật kỹ như xát xà phòng bông vào quần áo.

Sau đó, xả bằng nước lạnh, bộ quần áo của bạn trắng như cũ ngay. Nếu da bị dính mực, hãy dùng chanh chà lên vết mực. Nếu mực dây ra sàn gỗ, bàn giường, tủ thì tẩy bằng xăng.

Ngoài ra, có thể dùng Corretor hoặc nước Javel tẩy mực trên quần áo. Cần chú ý không nên dùng nước Javel tẩy quần áo bằng hàng lụa mỏng vì sẽ chóng hỏng.

Tẩy các vết cà phê

Nếu cà phê dính trên hàng lụa, các bạn có thể tẩy bằng hai phương pháp sau: Dùng nước cốt chanh xát mạnh, sau đó xả lại bằng nước lã.

Dùng Alcool 90 độ pha nước lã chà, giặt. Nếu dính cà phê trên các loại vải dày như làm khăn trải bàn hay trải giường, có thể dùng nước oxy (Eau oxygénée) để tẩy.

Dùng lòng đỏ trứng gà đánh tan trong một ít nước ấm chùi lên chỗ bẩn. Sau đó, giặt lại bằng xà phòng và nước lã.

Tẩy các vết rỉ sắt (sét)

Muốn tẩy vết rỉ sắt trên áo có thể giặt bằng dấm pha nước lã. Tẩy vết máu có nhiều cách tẩy vết máu dính trên quần áo. Đơn giản nhất là ngâm áo hay chỗ dính máu bằng nước tiểu, các vết máu sẽ mất ngay. Sau đó, giặt lại bằng xà phòng.

Tẩy các vết mốc

Mùa mưa, trời ẩm thấp, quần áo thường bị mốc. Muốn tẩy các vết mốc, bạn hãy làm như sau: Pha dung dịch nước và Ammoniaque với tỷ lệ 1/1. Nhúng áo bị mốc vào dung dịch này. Để ít lâu, vớt quần áo ra phơi khô. Sau đó, giặt lại bằng xà phòng hoặc nấu lại.

Tẩy các vết ố vàng

Áo trắng, hoặc màu lợt để lâu không mặc bị ố vàng. Muốn tẩy vết bẩn này, bạn lấy một củ khoai tây luộc cả vỏ chà xát quần áo như xát xà phòng. Sau đó, xả lại bằng nước lạnh và phơi ở chỗ mát, có gió.

Khi bàn là nóng làm đồ cháy vàng, nên lấy hàn the ngâm tan trong nước, dùng bông chấm hay bàn chải mịn đánh lên vài lần rồi chải lại bằng nước lã, vết cháy sẽ biến mất.

Nếu bạn áp dụng những mẹo trên đây một cách hiệu quả thì các vết bẩn “cứng đầu” trên áo choàng tắm nữ khách sạn cao cấp không còn là vấn đề khó khăn nữa. Do đó, bạn nên bỏ túi và áp dụng dần dần nhé!

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Mẹo tấy các vết bẩn “cứng đầu” trên áo choàng tắm cao cấp

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon