Tin Tức

Mẹo sở hữu làn da đẹp từ chiếc khăn bông spa

Mẹo sở hữu làn da đẹp từ chiếc khăn bông spa

Muốn có làn da đẹp, sạch sẽ mỗi ngày, ngoài chăm sóc và bảo vệ làn da, bạn cũng nên sử dụng khăn bông spa lau mặt đúng cách, góp phần tạo nên một làn da sạch đẹp.

Mẹo sở hữu làn da đẹp từ chiếc khăn bông spa

Khăn bông tiếp xúc trực tiếp lên làn da của chúng ta mỗi ngày, đôi khi bạn nghĩ việc này đơn giản vì chỉ lau mặt thì làm sao có thể ảnh hưởng, gây bệnh cho da phải không. Tuy nhiên, cũng chính từ những suy nghĩ đó mà không ít bạn gái đã phải hối hận, để chính bản thân mình không phải gặp phải trường hợp tương tự.

Mẹo sở hữu làn da đẹp từ chiếc khăn bông spa

Khăn nhìn bằng mắt thường chưa chắc đã sạch

Bằng mắt thường, một chiếc khăn lông, khăn bông trắng, trông sạch sẽ, không có bất kì vết bẩn nào chưa chắc là đã sạch hoàn toàn đâu nhé. Bởi vì bên trong nó có thể luôn chứa hàng trăm con vi khuẩn, khi lau mặt, chúng sẽ di chuyển qua da mặt bạn, đi vào các lỗ chân lông, kích thích nổi mụn, dị ứng và thậm chí là các bệnh nghiêm trọng về da. Ngoài ra, để có làn da sạch chỉ sử dụng và bảo quản đúng cách mới có thể giúp bạn.

Khăn mới mua phải được làm sạch

Dù mua của thương hiệu nổi tiếng nào, ở cửa hàng hay siêu thị,…thì lâu ngày, khăn được bày bán cũng chứa vô số bụi bẩn. Khi mua về bạn đừng nên sử dụng ngay mà ít nhất cũng nên giặt khăn thật sạch với nước và xà phòng, phơi khô rồi sử dụng.

Thay khăn đúng hạn

Việc sử dụng khăn sai cách chỉ khiến cho bạn thêm rước họa vào thân. Đó cũng là lý do tại sao các nhà nghiên cứu thường khuyên chúng ta nên thay khăn ít nhất 3 tháng một lần dù khăn vẫn còn mới. Bởi vì khăn dùng lâu chất liệu đã biến mất, tạo ra nguồn ô nhiễm mới, không hề tốt cho sức khỏe.

Sử dụng khăn cho một mục đích duy nhất

Nên nhớ, khăn bông lau mặt tuyệt đối chỉ sử dụng để lau mặt, đừng vì thói quen hay vô ý mà tận dụng để lau tóc, thậm chí là lau người chỉ khiến vi khuẩn có cơ hội được lây lan khắp cơ thể rồi xâm nhập vào da.

Khử trùng khăn khi cần thiết

Khăn lông không chỉ giặt là sạch mà thỉnh thoảng cũng phải được khử trùng đúng cách ít nhất một tuần một lần. Chỉ cần cho khăn vào lò 3-5 phút là bạn có thể yên tâm tiếp tục lau mặt. Hoặc cho khăn vào nước sôi 5-10 phút cũng là một cách tiệt trùng khăn hiệu quả.

Hy vọng với những chia se trên cả chúng tôi có thể giúp ích được cho bạn nhé. Chúc bạn áp dụng thành công và hiệu quả !

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Mẹo sở hữu làn da đẹp từ chiếc khăn bông spa

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon