Kinh nghiệm

“Mẹo nhỏ” tẩy trắng và khử mùi khăn tắm cho khách sạn

Khăn tắm cho khách sạn là một vật dụng thân thiết trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Vì vậy, việc thường xuyên giữ vệ sinh đúng cách cho khăn sẽ giúp khăn bền hơn và đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên, có những lúc chiếc khăn của bạn bị vấy bẩn. Hãy áp dụng phương pháp tẩy vết bẩn sau nhé, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

“Mẹo nhỏ” tẩy trắng và khử mùi khăn tắm cho khách sạn

Chuẩn bị                       

– 200ml giấm ăn

– 50 gram bột baking soda

Lưu ý: Nguyên liệu trên đủ dùng để tẩy trắng và khử mùi cho khoảng 4 – 5 chiếc khăn tắm.

Thực hiện

– Cho tất cả khăn tắm cần làm sạch vào máy giặt, bật chế độ giặt nóng ở nhiệt độ 70 – 80°C. Đối với những máy giặt không có chế độ giặt nước nóng, bạn có thể nấu nước nóng và đổ vào.

– Hòa thêm 200ml giấm ăn và bật máy giặt đến khi giặt sạch thì lấy ra phơi khô.

Ghi chú: Giấm ăn có chứa axit acetic sẽ phá vỡ và hòa tan cặn vôi cũng như các vết bẩn tích tụ. Trong khi đó, bột baking soda trung hòa mùi hôi và đánh tan bụi bẩn, dầu mỡ. Trường hợp khăn tắm của bạn vẫn có mùi thì hãy lặp lại toàn bộ quá trình trên cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn. Phương pháp này chỉ nên áp dụng khi khăn tắm bốc mùi.

Để khăn luôn sạch và thơm mát

Để khăn khô sạch và thơm mát thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

– Đảm bảo khăn lúc nào cũng khô thoáng.

– Không nên sử dụng chất giặt tẩy quá nhiều, sẽ rất dễ để lại lượng dư thừa, nhất là khi giặt với chế độ ít nước.

– Hạn chế sử dụng chất làm mềm vải công nghiệp vì chúng bao phủ một lớp hóa chất mỏng lên bề mặt khăn, khiến chúng khó thấm nước hơn.

– Giấm ăn là chất làm mềm vải tự nhiên an toàn và rất tuyệt vời. Nó còn ngăn chặn quá trình tích tụ cặn vôi, bụi bẩn và làm cho khăn mềm mại hơn.

Với mẹo nhỏ trên, chúng tôi hy vọng những vết bẩn và mùi hôi bám trên khăn tắm không còn là vấn đề nan giải đối với bạn nữa. Đây là một trong những mẹo hay được nhiều người tin tưởng áp dụng với kết quả mang lại thật bất ngờ.

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

“Mẹo nhỏ” tẩy trắng và khử mùi khăn tắm cho khách sạn

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon