Tin Tức

Mẹo giữ khăn spa mềm mại và sạch vi khuẩn

Khăn spa là mộ vật dụng không thể thiếu trong các spa chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nũ và nó sẽ tiếp xúc trực tiếp với làn da của khách hàng. Do đó, một chiếc khăn thô ráp, bẩn thỉu sẽ để lại vi khuẩn trên bề mặt cơ thể nên ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và làn da của khách, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của spa mình. Vậy làm sao để có thể giữ cho khăn spa luôn mềm mại và sạch vi khuẩn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Mẹo giữ khăn spa mềm mại và sạch vi khuẩn

Khăn spa dùng một thời gian sẽ trở nên thô cứng, khi lau mặt, lau người cảm giác thô ráp cực kì khó chịu. Vậy bạn hãy thử những cách dưới đây để khôi phục sự mềm mại vốn có của chúng nhé!

Mẹo giữ khăn spa mềm mại và sạch vi khuẩn
Khăn spa là một vật dụng không thể thiếu trong các spa

Các bước tiến hành:

– Bước 1: Đổ một lượng vừa phải giấm trắng vào trong chậu nước sạch, tỉ lệ nước và giấm lần lượt là 4:1.

– Bước 2: Ngâm khăn trong hỗn hợp nước và giấm trong vòng 20 phút, sau đó vò đi vò lại vài lần, vắt khô.

– Bước 3: Giặt lại khăn trong nước ấm tầm 40 độ, sau đó đem phơi ở nơi thông thoáng. Khăn sẽ trở lại trạng thái mềm mại như xưa.

Sở dĩ ở bước cuối cùng phải giặt khăn trong nước 40 độ là vì giấm khi gặp nước ấm ở nhiệt độ này, mùi chua sẽ nhanh chóng biến mất.

Chú ý: Tuyệt đối không nên dùng các loại giấm có màu như giấm nâu hoặc giấm gạo để ngâm, nếu không khăn sẽ bị dính màu, không giặt sạch lại được. Có thể thay giấm bằng nước cốt chanh, khăn sẽ có mùi hương dễ chịu và không ảnh hưởng đến màu sắc của khăn.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như trên thì bạn đã có thể biến những chiếc khăn khô cúng trở nên mềm mại trong nháy mắt, đồng thời đây cũng là cách loại bỏ vi khuẩn rất hiệu quả đấy. Vì vậy, không chỉ khăn spa mà ngay cả khăn mặt hay khăn tắm của bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì áp dụng mẹo trên được xem là an toàn và hiệu quả nhất đấy.

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Mẹo giữ khăn spa mềm mại và sạch vi khuẩn

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon