Tin Tức

Mẹo đánh bay các vết bẩn trên chăn ga resort

Mẹo đánh bay các vết bẩn trên chăn ga resort

Giữ cho phòng resort luôn sạch sẽ và vệ sinh là một trong những công việc quan trọng nhất, bạn cần làm nếu đang kinh doanh trong lĩnh vực này. Đây là một trong những cách giúp bạn ghi điểm trong lòng khách hàng với căn phòng bóng loáng cùng với một bộ chăn ga resort sạch sẽ, sang trọng.

Phương pháp giặt chăn ga resort đúng cách

Giặt chăn ga trải resort rất đơn giản – tất cả những gì bạn cần là một loại nước giặt chất lượng, nước xả vải và tất nhiên là máy giặt. Giặt chăn không khác gì so với giặt quần áo, tuy nhiên có một số lưu ý như sau:

Mẹo đánh bay các vết bẩn trên chăn ga resort

Phân loại đồ trước khi giặt giũ

Trước tiên, bạn nên phân loại đồ trước khi giặt. Tốt nhất là bạn nên giặt chăn một lần riêng, bởi vì chăn có kích thước lớn. Vậy nên, bạn cần phân ra để giúp việc giặt giũ trở nên đơn giản hơn.

Nếu bạn giặt chăn cùng với quần áo, máy giặt sẽ trở nên quá tải, máy không tự điều chỉnh được chế độ giặt và lượng nước, do đó ảnh hưởng đến quy trình giặt. Đó là lý do khiến đồ và chăn có thể vẫn còn mùi hôi sau khi giặt.

Đọc kĩ hướng dẫn giặt

Bạn hãy nhớ luôn đọc kỹ hướng dẫn giặt trên vỏ chăn trước khi giặt, đặc biệt phần nhiệt độ giặt phù hợp. Bạn nên giặt ở nhiệt độ cao nhất được quy định trong hướng dẫn giặt vì nhiệt độ cao sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, vi trùng tích tụ lại trong chăn và ngăn ngừa nguy cơ này phát sinh. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt “diệt khuẩn”, bạn nên cài đặt chế độ này khi giặt chăn gối.

Sử dụng nước giặt và nước xả

Dùng nước giặt và nước xả vải loại tốt là tất cả những thứ bạn cần khi giặt chăn. Nước giặt sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn và mùi hôi khó chịu, còn nước làm mềm vải sẽ biến lớp vỏ chăn thô ráp trở nên mềm mại và mượt mà hơn.

Cách xử lý các vết bẩn khó giặt trên chăn ga resort

Mẹo đánh bay các vết bẩn trên chăn ga resort
Mẹo đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên chăn ga

– Các loại nước hoa quả: Khi các loại nước đó vẫn còn ướt, bạn nên lấy muối và xà phòng xoa đều lên vết bẩn. Sau đó, ngâm nước và rũ đều sau vài tiếng. Tiếp theo, bạn nên thực hiện lại các bước trên cho đến khi sạch vết bẩn.

– Vết máu: Vết máu vẫn còn ướt thì bạn nên đem ngâm ngay vào nước lạnh. Sau đó, bạn đem giặt với xà phòng và xả lại nước lạnh là sẽ sạch ngay. Nếu vết máu khô, bạn nên ngâm vào nước lạnh qua đêm hoặc sử dụng oxy già đổ lên vết máu khô đợi sủi bọt rồi đem giặt với xà phòng và xả bằng nước lạnh là được.

– Sáp nến: Đợi cho đến lúc sáp nến khô, bạn có thể lấy tay cạo đi lớp nến khô đó. Sau đó, dùng giấy kẹp giữa chăn ga và bàn là cho đến khi nào vết bẩn biến mất là được.

– Các vết dầu mỡ: Rắc đều bột baking soda lên vết dầu mỡ đợi cho đến khi bột nở dày ra. Sau đó, lau sạch vết bẩn và lặp đi cho đến khi không còn nhìn thấy vết dầu mỡ. Cuối cùng, đem chăn ga giặt với xà phòng và xả lại bằng nước lạnh.

– Các loại rượu: Rượu trắng có thể làm sạch bằng phương pháp thông thường. Các loại rượu màu thì bạn nên rắc bột baking soda lên để làm mờ vết bẩn và lặp đi lặp lại cho cho vết bẩn biến mất. Sau đó, bạn có thể giặt lại bằng phương pháp thông thường.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn đỡ vất vả hơn với những vết bẩn cứng đầu trên chăn ga resort. Những thông tin vô cùng hữu ích này, bạn nên lưu lại để sử dụng dần dần nhé! Đây là một trong những cách giúp chăn ga luôn mới, sạch sẽ và bền lâu.

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Mẹo đánh bay các vết bẩn trên chăn ga resort

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon