Tin Tức

Lý do nên phơi khăn bông khách sạn đúng cách ?

Những chiếc khăn bông khách sạn mềm mại có thể giúp chúng ta khô ráo nhanh chóng khi ướt. Tuy nhiên, chính sự mềm mại thấm hút này cũng tồn tại những mối nguy hại. Bởi vì, những chiếc khăn tắm bị ẩm ướt rất mau bị nấm mốc nếu không được phơi khô đúng cách. Khăn sẽ vươn mùi ngay cả sau khi vừa giặt xong.

Lý do nên phơi khăn bông khách sạn đúng cách ?

Lý do nên phơi khăn bông khách sạn đúng cách ?

Để tránh điều này, bạn cần biết cách làm khô khăn tắm sau khi sử dụng và sau khi giặt. Dưới đây là một số mẹo hữu ích:

– Vắt khăn thật khô: Nếu một chiếc khăn vẫn còn tủ nước và nước vẫn còn nhỏ giọt khi phơi thì chưa đủ để nó tự khô đúng cách. Hãy vắt khăn thật khô bằng hai tay, càng vắt khô thì thời gian phơi khăn càng ngắn.

– Tránh xếp khăn khi còn ẩm: Xếp khăn ẩm khiến cho nước còn trong các lớp khăn bên dưới không thể bốc hơi được. Luôn luôn treo khăn thẳng không gấp là tốt nhất.

– Treo phơi khăn ở nơi thông thoáng gió: Điều này có nghĩa là bạn nên treo khăn trong phòng chứ không nên treo trong buồng tắm. Nếu phòng bạn có cửa sổ, hãy mở cửa để không khí lưu thông giúp khăn mau khô hơn.

– Sử dụng dây phơi đồ để phơi khăn ướt, làm như vậy sẽ giúp khăn khô trong vài giờ hoặc có thể nhanh hơn nếu trời có gió. Nếu bạn không có dây phơi ngoài trời, bạn có thể sử dụng dây phơi trong nhà nhưng thời gian khăn khô sẽ lâu hơn đôi chút.

– Khăn ẩm cần được giặt ngay, đặc biệt khi bạn không có nhiều thời gian và không gian phơi. Ngay khi máy vừa giặt xong, hãy lấy khăn ra khỏi máy và treo lên để phơi khô.

Những cách làm trên thật đơn giản và hữu ích phải không nào. Chúc bạn áp dụng thành công và hiệu quả nhất nhé!

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Lý do nên phơi khăn bông khách sạn đúng cách ?

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon