Tin Tức

Lý do bạn nên chọn chăn ra gối nệm theo phong thủy

Theo quan niệm của người Phương Đông thì cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ rất quan trọng đồng thời việc lựa chọn màu sắc của chăn ra gối nệm cũng quan trọng không kém. Bởi đây là lý do quyết định đến hạnh phúc cũng như hòa thuận trong gia đình. Đặc biệt, những cặp vợ chồng sắp cưới thì việc chọn một bộ chăn ra gối nệm đêm tân hôn không chỉ dựa trên tính cách, sở thích mà yếu tố phong thủy cũng không thể bỏ qua.

Lý do bạn nên chọn chăn ra gối nệm theo phong thủy
Chọn chăn ra gối nệm theo phong thủy có vai trò rất quan trọng trong mỗi gia đình

Chọn màu sắc chăn ra gối nệm cho vợ chồng sắp cưới hợp phong thủy

Trong không gian phòng ngủ đêm tân hôn, màu sắc phong thủy đóng vai trò cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Trong đó, âm mang biểu tượng là những sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, việc chọn chăn ra gối nệm màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Theo nguyên lý ngũ hành, mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

>>> 4 nguy hại khôn lường từ chăn ga gối đệm bẩn

Đối với căn phòng của người mệnh Kim

Bạn nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim, vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, bạn nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Đối với căn phòng của người mệnh Thủy

Bạn nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sậm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Đối với căn phòng của người mệnh Mộc

Chăn ga gối đệm của người mệnh Mộc sẽ rất lý tưởng nếu sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Đối với căn phòng của người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa được khuyên là nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

>>> Bí quyết chọn chăn ga gối đệm đêm tân hôn

Đối với căn phòng của người mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ, tông màu vàng đất, màu nâu sẽ là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Thực tế, chăn ra gối nệm thì cũng có những màu sắc khiến con người mệt mỏi, nhàm chán nhưng cũng có những màu sắc đem lại niềm vui, may mắn cho người sử dụng nếu chúng ta biết kết hợp hài hòa sở thích và phong thủy. Với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn được một bộ chăn ra gối nệm phù hợp.

Xem thêm :Cửa hàng chăn ra gối nệm Hội An chất lượng, uy tín nhất

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Lý do bạn nên chọn chăn ra gối nệm theo phong thủy

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon