Tin Tức

Cách nhận biết các loại vải khách sạn khác nhau

Học cách phân biệt các loại vải khách sạn sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn vải cho nhu cầu của mình. Bài viết xin giới thiệu chi tiết đặc điểm và cách phân biệt cùng với những ứng dụng của một số loại vải phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Vải khách sạn 100% cotton – sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người

Vải khách sạn 100% cotton là chất liệu dùng để may chăn ga gối đệm phổ biến nhất hiện nay. Chất liệu này có thể được đan, dệt với độ dày, mịn, trọng lượng khác nhau nên có thể sử dụng để may hầu hết các loại chăn ga gối. Cotton là chất liệu được ưa chuộng nhất vì phù hợp với mọi vóc dáng, thích nghi tốt trong tất cả các môi trường thời tiết.

Cách nhận biết các loại vải khách sạn khác nhau
Vải cotton – sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người

Vải cotton có nguyên liệu chính là được làm từ vải sợi bông. Khi con người biết đến cây bông và gây trồng, thì sau khi cây bông ra hoa kết trái, rồi tới khi quả bông chín thì nó sẽ bung ra, người trồng cây sẽ đi thu hoạch các sợi bông thô ở chính quả bông đã nứt ra, mang về, sau đó tẩy qua, học đem xe thành sợi và từng cuộn bông để dùng làm vải dệt quần áo.

Vải cotton là sợi vải tổng hợp được làm chính từ nguyên liệu thiên nhiên, là sợi bông như đã nói ở trên, chất liệu này được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong ngành may mặc. 

Ưu điểm: Độ bền cao, giặt nhanh khô, hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt, mang lại sự thoải mái cho người mặc.

Tùy vào tỷ lệ % sợi bông có trong vải mà nhà sản xuất định ra từng loại vải:

– 100 % cotton là loại vải dùng nguyên liệu 100% sợi bông cùng một số hoá chất làm cho vải lâu mục, bền và mềm mại.

– 80% cotton là trong vải chỉ có 80% sợi bông nguyên chất, 20% còn lại có thể là nylon, các sợi tổng hợp khác, làm cho vải có độ bóng cao.

Tiêu chí nhận biết các loại vải khách sạn khác nhau

Lựa chọn vải phù hợp là một trong những khâu quan trọng nhất trong quá trình may sản xuất chăn ga đệm, để có thể cho ra đời những sản phẩm chất lượng trong khách sạn. Trên thị trường đều có 5 chất liệu vải chính là: Vải cotton lụa, cotton nhung, vải cotton, vải kaki và vải kate như sau:

Cotton lụa: Đây là loại vải cao cấp nhất kết hợp giữa sợi cotton và tơ tằm (90% cotton + 10% tơ tằm) nên có đặc điểm nhẹ, thoáng, không tích điện, ấm áp khi đông sang và thoáng mát khi hè tới, không bị nhăn và ít phai màu.

Vải cotton nhung: là loại vải kết hợp giữa sợi cotton và sợi vải nhung nên bề mặt mềm mịn, thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt, độ bền cao, ít nhăn, ít xù lông không phai màu. Đây cũng là loại vải cao cấp có giá gần bằng cotton lụa.

Vải cotton: thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí, giặt nhanh khô, độ bền cao. 

Vải Kaki: Chất vải này cứng và dày hơn so với các chất liệu khác, ít nhăn, dễ giặt ủi, giữ màu tốt. Kaki có hai loại chính: có thun (có độ co giãn) và không thun.

Vải Kate: Vải Kate có nguồn gốc từ sợi TC – là sợi pha giữa Cotton và Polyester, ưu điểm của chất vải này là thấm hút ẩm tốt, mặt vải phẳng, dễ dàng giặt ủi. Tuy nhiên, bề mặt vải khá cứng, thô nên không thích hợp với da trẻ nhỏ. Bởi thế, nó cũng có giá rẻ nhất trong các loại vải trên.

Những chia sẻ hữu ích trên giúp bạn có thể phân biệt được các loại vải khác nhau. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ sở để bạn có thể chọn cho mình 1 chất liệu phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Cách nhận biết các loại vải khách sạn khác nhau

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon