Tin Tức

Bạn đã biết tác hại của khăn bông khách sạn rởm và giá rẻ chưa?

Bạn đã biết tác hại của khăn bông khách sạn rởm và giá rẻ chưa?

Nhiều khăn bông khách sạn không nguồn gốc bầy bán tại các chợ lại được ưa dùng, nhất là sinh viên và công nhân lao động. Tuy nhiên theo bác sĩ da liễu, khăn mặt giá rẻ thường dùng các hóa chất phẩm nhuộm độc hại rất dễ gây kích ứng và tổn thương cho da. Vậy nếu bạn đang kinh doanh khách sạn thì làm sao để chọn được những chiếc khăn bông chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Bạn đã biết tác hại của khăn bông khách sạn rởm và giá rẻ chưa?
Những tác hại khôn lường từ chiếc khăn bông “rởm” bạn cần biết

Khăn mặt “100% cotton” siêu rẻ lan tràn khắp thị trường

Dạo một vòng quanh trong nhiều khu chợ, ta có thể dễ dàng tìm thấy hàng ngàn khăn mặt có nguồn gốc không rõ ràng chiếm tỉ lệ rất cao lên đến 70 – 75% thị trường khăn hiện nay. 

Theo những những người bán lẻ khăn bông trên thị trường hiện nay thì thường nhập loại khăn mặt của Trung Quốc, hoặc khăn sản xuất thủ công không nguồn gốc vì loại này có giá thành thấp, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nên bán rất chạy. Còn khăn bông cao cấp chủ yếu để bán lẻ cho khách du lịch có nhu cầu về khăn tắm du lịch, và có mức tiêu thụ rất chậm.

Cùng với số khăn mặt Trung Quốc, khăn được gia công bởi các xưởng sản xuất kém uy tín của Việt Nam cũng chiếm một thị phần khá lớn trên thị trường.

Theo tìm hiểu, tất cả những khăn này đều được nhập qua đường tiểu ngạch. Trên từng chiếc khăn ngoài thông tin “100% cotton” không có thông tin về chất tẩy rửa hay hoá chất nhuộm.

Nguy hại từ khăn mặt siêu rẻ

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, chỉ cần cẩn thận lựa chọn những thực phẩm sạch là đã đảm bảo sức khỏe mà ít ai biết được, da là 1 trong 3 con đường trực tiếp lây bệnh cho người. Khi tắm hay rửa mặt cũng là lúc lỗ chân lông nở ra để những sợi lông trên khăn có thể luồn vào và lấy đi bụi bẩn. Nhưng đây cũng là lúc những chất độc hại từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong, đặc biệt là những hóa chất từ trên chính là những chiếc khăn mặt, khăn tắm tưởng như vô hại ấy.

Những chất độc hại có thể là hóa chất nhuộm màu trên khăn, vi khuẩn sinh sống trên bề mặt hay những sợi xơ lông bị rụng ra trong quá trình sử dụng. Những chất độc hại này có thể gây mụn, viêm da hoặc nguy hiểm hơn là ung thư da. Với những khăn bông thông thường, nguy cơ gây bệnh luôn tiềm ẩn quanh mỗi người.

Vi khuẩn sinh sôi: Nhà tắm vẫn luôn là nơi cư ngụ của nhiều loại vi khuẩn độc hại và mỗi vật trong nhà tắm đều là nơi trú ẩn tốt cho vi khuẩn, đặc biệt là những vật dụng tiếp xúc nhiều với nước như khăn mặt hay khăn tắm. Với đặc tính ngậm ẩm, lâu khô của khăn bông mà người Việt Nam quen dùng góp phần tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi trên bề mặt khăn.

Khăn bị nhớt, có mùi khó chịu hay có những vệt loang lổ đều là biểu hiện của việc đã bị vi khuẩn tấn công. Những loại vi khuẩn này sẽ đi vào bên trong cơ thể thông qua mỗi lần tiếp xúc giữa khăn và da và có thể gây bệnh cho người.

Hóa chất độc hại: Hiện nay, tỉ lệ ung thư của Việt Nam được xếp vào loại cao nhất thế giới, trong đó có cả ung thư da. Nguyên nhân một phần là do những hóa chất trong thành phần màu nhuộm hay những hóa chất để kích thích cho khăn mềm mịn đi qua da gây nên.

Rụng xơ lông: Qua mỗi lần sử dụng, các sợi xơ lông trên bề mặt các loại khăn bông rụng dần đi, bám vào da người, lâu ngày gây dị ứng, ngứa ngáy và hơn nữa sẽ gây viêm da.

Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên thì bạn đã biết được những tác hại từ chiếc khăn bông “rởm” chưa nào? Do đó, bạn nên cẩn thần và là người tiêu dùng thông thái, đừng vì ham rẻ mà rước bệnh vào người nhé!

Theo Chất lượng Việt Nam

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Bạn đã biết tác hại của khăn bông khách sạn rởm và giá rẻ chưa?

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon