Tin Tức

6 mẹo giúp khăn bông khách sạn trắng tinh như mới!

6 mẹo giúp khăn bông khách sạn trắng tinh như mới

Khăn bông khách sạn là một trong những vật dụng gây ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của các thành viên trong gia đình. Những chiếc khăn tắm để lâu sẽ dẫn tới tình trạng như: ẩm, mốc… gây nguy hại tới sức khỏe. Dưới đây là 6 mẹo xử lý khăn tắm ẩm mốc, rụng lông, phai màu mà các bạn nên lưu ý nhé!

6 mẹo giúp khăn bông khách sạn trắng tinh như mới

6 mẹo giúp khăn bông khách sạn trắng tinh như mới

Xử lý mùi ẩm mốc

Môi trường ẩm ướt của phòng tắm cộng với việc thường xuyên tiếp xúc với nước ẩm khiến khăn tắm của gia đình bị hôi và dễ bị nấm mốc, điều này còn đặc biệt rõ với khăn tắm màu trắng. Mẹo khắc phục việc này không khó, bạn cần sử dụng nước nóng để giặt khăn kèm theo một chén giấm. Nếu vẫn còn mùi, hãy giặt lại thêm một lần nữa bằng nước nóng và 1/2 chén baking soda. Và luôn luôn chắc chắn rằng bạn treo khăn tắm ở nơi khô ráo để chúng có thể khô hoàn toàn sau khi sử dụng.

Xử lý khăn tắm không thấm hút

Những chiếc khăn mới mua về rất khó thấm hút, vì vậy máy giặt và máy sấy sẽ giúp tăng độ thấm hút của khăn tắm sau khi giặt giũ khoảng 5 lần. Việc giặt giũ sẽ giúp loại bỏ những loại hóa chất mà nhà sản xuất là bôi lên trên bề mặt khăn để biến bạn cảm thấy mềm mịn hơn khi mua. Một số loại thuốc nhuộm cũng có ảnh hưởng đến tác dụng lau chùi của khăn tắm.

Hơn nữa, trước khi sử dụng bạn nên giặt khăn thật sạch để bảo vệ làn da của bạn tránh khỏi những tác hại của hóa chất mà sản xuất bôi lên khăn.

Xử lý khăn tắm rụng lông

Nếu những chiếc khăn tắm của bạn đang trong tình trạng rụng lông, những sợi lông lỏng lẻo, dễ rụng sẽ bị cuốn trôi đi. Ngoài ra, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như các vân đề về hô hấp. Giải pháp tốt nhất lúc này là bạn nên giặt khăn tắm ngay lập tức.

Xử lý khăn tắm bị phai màu

Để tránh tình trạng khăn tắm bị phai màu, và giữ cho khăn luôn tươi sáng, đầy màu sắc thì trong lần giặt đầu tiên, bạn pha giấm giặt với nước giặt, sau đó sấy hoặc phơi khô theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Với cách làm này, bạn sẽ không phải lo chiếc khăn tắm phai màu trong những lần sử dụng sau.

Bề mặt khăn thô ráp như giấy nhám

Chẳng ai muốn sử dụng một chiếc khăn tắm mang lại cảm giác thô ráp cho làn da của mình. Để hạn chế điều này, bạn không nên cho quá nhiều bột giặt với nước tẩy vào máy. Việc cho nhiều bột giặt và hóa chất không đồng nghĩa với việc chiếc khăn sẽ sạch hơn, mà ngược lại nó sẽ khiến gia tăng lượng vi khuẩn theo thời gian. Bạn có thể tham khảo một số cách làm mềm khăn tắm, để đem lại cảm giác nhẹ nhàng hơn khi sử dụng.

Những sợi lông không bông mịn

Để duy trì sự mềm mại và dày dặn và chiếc khăn tắm, mỗi lẫn giặt bạn giũ mạnh khăn trước khi cho vào máy sấy hoặc đem phơi dưới nắng. Tiếp theo, trước khi sử dụng, bạn lại giũ mạnh một lần nữa để những sợi lông không bông mịn rời khỏi bề mặt của chiếc khăn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách chọn mua khăn tắm cho gia đình bạn để chọn những chiếc khăn tắm chất lượng nhất, bởi khăn tắm là một trong những vật dụng mà gia đình sử dụng hàng ngày.

Những chia sẻ của chúng tôi ở trên rất hữu ích phải không nào. Vậy bạn còn ngần ngại gì nữa mà không áp dụng ngay đi nào. Chúc bạn thành công nhé!

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

6 mẹo giúp khăn bông khách sạn trắng tinh như mới!

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon