Tin Tức

4 sai lầm sử dụng khăn tắm khách sạn dễ gây bệnh ngoài da

Nhiều người thường không chú trọng đến vấn đề sử dụng khăn tắm khách sạn, đơn thuần chỉ nghĩ dùng khăn tắm như một vật dụng lau khô người. Tuy nhiên, chất lượng khăn, cách sử dụng khăn cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe bạn. Một số sai lầm người dùng thường gặp khi sử dụng khăn tắm.

4 sai lầm sử dụng khăn tắm khách sạn dễ gây bệnh ngoài da
Lưu ý khi sử dụng khăn tắm khách sạn để tránh rước bệnh vào thân

Lựa chọn chất liệu khăn tắm bừa bãi

Chất liệu khăn tắm có vai trò quan trọng đối với việc đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Không nên dùng khăn không rõ nguồn gốc, khăn sử dụng thuốc nhuộm không an toàn, khăn chứa hợp chất bezidine… Bởi lẽ, khăn kém chất lượng sẽ gây hại cho da, thâm chí có nguy cơ bị ung thư. Ngoài ra, khăn tắm chất lượng kém dễ bị nhão, biến màu khi sử dụng, gây hại da và kích ứng mắt.

Lời khuyên dành cho người tiêu dùng là nên sử dụng khăn được làm từ 100% cotton, hoặc các sản phẩm khăn tắm làm từ chất liệu tre. Chất liệu tre là chất xơ tự nhiên tốt cho người sử dụng.

Không chú ý đến trọng lượng khăn

Hầu hết mọi khăn tắm đều có chỉ số GSM (Gram/m2). Chỉ số này cho biết trọng lượng hay độ dày của khăn. Khăn tắm có chỉ số GSM nhỏ hơn 400 thường mỏng, chất lượng kém. Đối với các gia đình, tốt nhất nên sử dụng khăn có chỉ số GSM từ 400 đến 500.

Sử dụng chung khăn tắm

Không nên sử dụng chung khăn tắm bởi lẽ khăn tắm có thể là vật trung gian truyền bệnh như: đau mắt đỏ, sùi mào gà… Ngoài ra, sử dụng chung khăn tắm có thể gây các bệnh về da như mụn nhọt, mề đay…

Khăn tắm thường có hạn sử dụng từ 2 – 3 tháng. Vì vậy nên thay khăn tắm sau 2 – 3 tháng để tránh trường hợp khăn sử dụng lâu ngày chất lượng khăn giảm, gây hại cho da.

Bảo quản khăn tắm không đúng cách

Nhiều người có thói quen sử dụng khăn tắm ngay sau khi mua về. Đây là thói quen không tốt. Bạn nên giặt kĩ khăn trước lần sử dụng đầu tiên để loại bỏ toàn bộ các chất bụi bẩn có trên khăn.

Ngoài ra, khăn tắm nên phơi dưới ánh nắng mặt trời. Không để khăn ẩm trong phòng tắm vì độ ẩm cao thường tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Không nên giặt khăn tắm với nước xả vải vì sẽ làm giảm khả năng thấm hút nước của khăn.

Không nên vắt khăn quá kĩ mà nên để khăn khó tự nhiên để hạn chế tình trạng khô, cứng.

Khăn tắm là vật dụng được sử dụng và tiếp xúc trực tiếp với làn da của chúng ta hằng ngày. Do đó, việc lựa chọn khăn tắm chất lượng và sử dụng đúng cách là điều quan trọng không thể bỏ qua, đây cũng là cách giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu trong gia đình bạn đấy!

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

4 sai lầm sử dụng khăn tắm khách sạn dễ gây bệnh ngoài da

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon