Tin Tức

Sử dụng ga giường y tế quá cũ có tác hại gì hay không?

Ga giường y tế

Ga giường y tế là một trong những vật dụng quan trọng nhằm giúp người bệnh luôn thoải mái và phục hồi sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên, nếu ga giường sử dụng quá lâu, bảo quản vệ sinh không đúng cách thì nó còn là tác nhân gây nên mối nguy hại khôn lường.

Tác hại sử dụng ga giường y tế quá cũ

Ga giường y tế

Những chiếc ga trải giường không thể thiếu trong cơ sở y tế

Khác với những loại ga giường sử dụng trong gia đình hàng ngày hay ở các khách sạn thì ga giường y tế là sản phẩm dành riêng cho bệnh nhân thăm khám, điều trị tại phòng khám và bệnh viện. Một bộ ga giường bệnh sẽ phải sử dụng chất liệu phù hợp nhằm mang tới sự thoải mái, thư giãn tốt nhất cho những người đang bị bệnh.

  • Tiềm ẩn mầm bệnh

Ga giường bệnh được dùng trong hoạt động thăm khám tại phòng khám bệnh, chăm sóc điều trị ở phòng bệnh và ngay trong phòng phẫu thuật. Đối tượng sử dụng chính là những người bệnh. Nếu không vệ sinh định kỳ thường xuyên và đúng cách thì những chiếc ga giường cũng sẽ tiềm ẩn rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Các vi khuẩn có hại cũng sinh sôi và phát triển nhiều hơn.

Ga giường y tế

Ga giường y tế thường sử dụng màu trắng để dễ vệ sinh

  • Ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng phục hồi, điều trị

Rất ít người biết rằng: những chiếc ga giường cũ kỹ, không được vệ sinh đều đặn cũng là một trong yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị, phục hồi sức khỏe. Cùng với chăn, gối đệm thì ga giường y tế sạch sẽ, thơm tho vừa ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hại lại vừa mang tới cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người bệnh. Vì vậy mà bệnh nhân sẽ có những giây phút ngủ nghỉ ngon giấc nhất.

>>>> Làm sao để vệ sinh ra trải giường bệnh đơn giản nhất ?

Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh ga giường y tế đúng cách

Do ga giường sử dụng cho những người đang bị bệnh nên sẽ có cách vệ sinh kỹ hơn đảm bảo chiếc ga sạch sẽ, không chứa các mầm mống gây bệnh. Cụ thể là:

Ga giường y tế

Vệ sinh ga giường bệnh nhân cũng phải thực hiện theo quy trình

  • Giặt ga giường y tế bằng dung dịch hàn the, bột giặt vải và backing soda. Tỉ lệ của dung dịch này sẽ tùy thuộc vào số lượng ga giường mà bạn giặt
  • Nên sử dụng nước xả vải để ga giường được khửi mùi hôi, vải ga cũng mềm mại hơn
  • Phơi ga giường dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô bằng các loại máy giặt công nghiệp

Ga giường y tế

Ga sau khi được giặt xong có thể được là cho phẳng

Ngoài ra, nếu ga giường y tế chưa dùng đến thì bạn cần phải bảo quản chúng trong túi đã được hút chân không. Túi hút chân không sẽ giúp cho ga giường không bị ẩm, mốc và vi khuẩn phát triển mà vẫn giữ được sự sạch sẽ, khô ráo, thơm tho.

>>>>  Chất liệu ga giường y tế được ưa chuộng nhất hiện nay

Cuối cùng, đừng quên thay những chiếc ga giường định kỳ nhằm mang tới sự thoải mái tốt nhất cho người bệnh cũng như điều trị bệnh đạt được kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Sử dụng ga giường y tế quá cũ có tác hại gì hay không?

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon