Tin Tức

Ruột chăn, ruột gối quá cũ – Nguy cơ gây bệnh rất cao

Nhiều gia đình chỉ quan tâm tới việc thay vỏ của gối, chăn, còn ruột chăn, ruột gối thì tuyệt nhiên dùng cả chục năm trời không thay mới. Thói quen này có thể gây hại sức khỏe vì tác dụng của nguyên liệu làm ruột gối, chăn. Dù có là ruột chăn, ruột gối cao cấp thì cũng sau một thời gian sử dụng bạn cũng nên thay đổi nếu không sẽ nguy hại cho sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình đấy.

Nguy cơ gây bệnh rất cao

Chất liệu bông nhân tạo dùng làm ruột gối, chăn… có hạn sử dụng không, hay dùng bao lâu cũng được? là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Ruột chăn, ruột gối quá cũ - Nguy cơ gây bệnh rất cao

Từ trước đến nay không có quy định hạn sử dụng nào cho vật liệu trên, nên nó vẫn được sử dụng nhiều năm. Với bông gòn nhân tạo, khi không sử dụng vào các sản phẩm có tính ẩm, độ bụi bẩn cao thì không sao, nhưng khi nó được dùng làm nguyên liệu sản phẩm, đồ dùng phục vụ sinh hoạt hằng ngày như: ruột gối, chăn thì đều bị bám bụi bẩn, đặc biệt là dễ bị nhiễm khuẩn từ không khí, mồ hôi,…Do đó nó có thể bị lão hóa và sau 1 thời gian bông gòn nhân tạo đã chuyển màu vàng hoặc ngà vàng.

Đáng lo ngại nhất là ruột gối thành phần phế liệu từ ngành may mặc, hoặc bông gòn nhân tạo sản xuất từ nguồn nguyên liệu lẫn tạp, thì tốc độ lão hóa ngả màu của nó còn nhanh hơn nữa. Do đó, khuyến nghị chỉ nên sử dụng 2-3 năm phải thay mới ruột gối, chăn không nên để dùng quá lâu.

Do tính chất của vật liệu là hút nước, khó khô, nên hầu như không ai đem giặt chúng, và không phải hộ gia đình nào cũng có điều kiện đem sấy, hoặc mang ra tiệm hấp giặt, chỉ mang phơi nắng thì vẫn có thể gây các bệnh đường hô hấp, dị ứng, ngứa da, lâu dần thành bệnh mãn tính viêm hô hấp, hen suyễn, nhất là với cơ địa mẫn cảm…

Tốt nhất bạn ndùng gối có ruột sơ gòn đúng của cây bông gòn, hoặc sợi bông nhân tạo không thấm nước, nếu dùng cao cấp hơn nữa là bằng lông vũ. Tuyệt đối không nên sử dụng gối có ruột bằng mút xốp, vải vụn, không đảm bảo sức khỏe nhé!

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Ruột chăn, ruột gối quá cũ – Nguy cơ gây bệnh rất cao

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon