Tin Tức

Quy tắc sử dụng khăn ăn khách sạn để trở thành người lịch sự

7 quy tắc sử dụng khăn ăn khách sạn để trở thành người lịch sự

Khăn ăn khách sạn là thứ không thể thiếu trên bàn tiệc, nhưng làm sao để sử dụng khăn một cách lịch sự thì không phải ai cũng biết đâu nhé ! Không giũ để khăn rơi ra, không nhét khăn vào giữa cổ áo hay sử dụng khăn lau miệng trước khi dùng đồ uống là một số quy tắc thực khách cần phải nhớ đấy. Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé !

7 quy tắc sử dụng khăn ăn khách sạn 

Khăn ăn là thứ không thể thiếu trong bàn tiệc, dùng để bảo vệ quần áo khỏi bị vấy bẩn và lau miệng khi ăn. Có 2 loại thường được sử dụng là khăn vải và khăn giấy. Trong đó, khăn vải luôn được gấp cẩn thận, sử dụng tại nhà hàng, khách sạn sang trọng với nhiều món ăn phục vụ lần lượt, còn khăn giấy chỉ phù hợp trong các bữa ăn nhẹ hoặc cà phê sáng.

7 quy tắc sử dụng khăn ăn khách sạn để trở thành người lịch sự

– Đặt khăn ăn trên đùi khi ngồi vào ghế : Nếu bạn ngồi cùng bàn với chủ nhân bữa tiệc, hãy đợi người đó trải khăn trước, sau đó bạn mới bắt đầu làm.

– Mở khăn nhẹ nhàng và quan sát kích cỡ của khăn : Không giũ để khăn rơi ra. Với khăn to, bạn chỉ mở một nửa, còn khăn nhỏ sẽ được trải ra hoàn toàn và phủ kín đùi của bạn.

– Tuyệt đối không quấn khăn quanh cổ hoặc nhét khăn vào giữa cổ áo : Nó sẽ khiến bạn trở nên nực cười trong mắt người khác.

– Sử dụng khăn để lau miệng trước khi dùng đồ uống : Điều này giúp tránh vụn thức ăn dính trên miệng ly.

Vòng đánh dấu khăn ăn giúp bàn tiệc thêm thịnh soạn và tươm tất : Theo đó, khi tháo khăn ra khỏi vòng, hãy đặt chiếc vòng ở phía trên bên trái và lồng khăn vào vòng, đặt tại vị trí cũ sau khi dừng bữa.

– Khi tạm thời rời khỏi bàn, gấp khăn ăn lại, để lên ghế hoặc phía bên trái đĩa.

– Kết thúc bữa ăn, gập khăn và để gần đĩa, giấu đi phần khăn bẩn đã sử dụng.

Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên đây có thể giúp bạn sử dụng khăn ăn một cách sang trọng và lịch sự nhất trong tất cả mọi bữa tiệc nhé. Chúc bạn áp dụng thành công !

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Quy tắc sử dụng khăn ăn khách sạn để trở thành người lịch sự

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon