Tin Tức

Phơi ga khách sạn đúng cách mang lại những lợi ích gì?

ga khách sạn

Phơi ga khách sạn đúng cách sẽ mang tới sản phẩm sạch sẽ, mềm mại khi sử dụng và có độ bền lâu hơn. Để thực hiện được công việc tưởng chừng như đơn giản này thì bạn sẽ phải nắm được thông tin sau:

Những lợi ích có được khi phơi ga khách sạn đúng cách

ga khách sạn

Khách hàng của bạn luôn cảm thấy thích thú bộ chăn ga sạch sẽ và thơm tho

Chăn ga gối khách sạn là sản phẩm nội thất không thể thiếu phục vụ hoạt động nghỉ ngơi của con người. Tại các khách sạn, chăn ga gối thường xuyên được nhân viên buồng phòng và nhân viên giặt là vệ sinh sạch sẽ.

Phần lớn mọi người thường chú trọng tới khâu giặt chăn ga gối mà bỏ qua công đoạn phơi. Khi bạn phơi chăn hay gối và ga trải giường đúng cách lại mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực. Cụ thể là:

 • Ga khách sạn luôn được thơm tho, tránh mùi hôi khó chịu
 • Ga trải giường không bị phai màu, màu sắc ga bền đẹp
 • Duy trì độ bền của mật độ các sợi vải
 • Ga không bị nhăn nhúm
 • Các đường chỉ khó bị bục nát, rách
 • Chất liệu của ga luôn mềm mịn mà không bị khô cứng, thô ráp

Hướng dẫn cách phơi ga khách sạn đúng cách

Nguyên tắc giặt chăn ga giường ngủ của khách sạn hay gia đình như sau:

ga khách sạn

Làm khô ga khách sạn bằng máy giặt

 • Vắt ga giường thật khô:

Dùng 2 tay hoặc máy giặt để làm khô ga trải giường. Nếu chiếc ga giường vẫn còn nước, nước nhỏ giọt thì khi khơi ga sẽ rất lâu khô. Thời gian sợi vải tiếp xúc với nước kéo dài nên rất dễ bị mục, nát.

>>>> Bạn đã giặt chăn ga khách sạn bằng máy giặt đúng cách hay chưa?

 • Giũ sạch và căng tấm ga trải trước khi phơi:

Đây là một thao tác cực kỳ đơn giản nhằm giúp cho ga luôn được căng phẳng, ít bị nhăn nhúm sau khi phơi khô. Do vậy công việc là phẳng ga khách sạn của bạn cũng đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó còn có tác dụng loại bỏ bột xà phòng hay nhưng dị vật có thể còn sót lại trên tấm ga mà trong khi giặt chúng vẫn chưa được làm sạch.

 • Phơi ga khách sạn ở nơi thông thoáng và nhiều gió:

Phơi ga ở dưới trời nắng gắt mặc dù ga nhanh khô nhưng lại khiến cho màu của sản phẩm nhanh bị phai. Bên cạnh đó, vải ga trải giường cũng bị cứng và thô ráp hơn rất nhiều.

 • Tuyệt đối không cất hoặc sử dụng khi ga còn ẩm:

Ga bị ẩm là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc phát triển vừa ảnh hưởng tới sức khỏe lại làm hỏng ga nhanh hơn. Khi cất hoặc sử dụng lớp ga bị ẩm thì ga sẽ không thể khô kiệt được. Vì vậy bạn luôn phải đảm bảo ga khô mới sử dụng hoặc bảo quản.

ga khách sạn

Là ga trải giường phẳng phiu và có tính thẩm mỹ cao

 • Là ủi bộ ga trải giường:

Khi ga còn hơi ẩm thì bạn có thể sử dụng bàn là hoặc máy sấy để làm khô chúng. Lưu ý khi là ga cần là phẳng ở mặt trái tránh làm hỏng đường thêu dệt ở mặt trên.

Phơi ga khách sạn hay của gia đình không khó nhưng khó nhất là làm sao để ga luôn bền đẹp và tốt cho sức khỏe. Với những thông tin hướng dẫn ở trên mọi khó khăn của bạn được giải quyết nhanh chóng.

>>>> Bật mí cách chọn ga khách sạn chất lượng cao cấp

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Phơi ga khách sạn đúng cách mang lại những lợi ích gì?

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon