Tin Tức

Màu rèm và ý nghĩa phong thủy

Có thể nói ý niệm phong thủy tương đối quan trọng trong không gian các ngôi nhà. Đặc biệt, màu sắc của rèm cửa, một vật dụng nhiều tiện ích là mối quan tâm lớn của các gia chủ hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của các màu rèm nhé!

mau-rem-va-y-nghia-phong-thuy
Màu rèm và ý nghĩa phong thủy

1. Màu đỏ

mau-rem-va-y-nghia-phong-thuy
Màu rèm và ý nghĩa phong thủy

Màu đỏ được coi là màu sắc của thành công, nhiều năng lượng, có tính ấm, tính dương hợp với người có mệnh hỏa. Vì vậy màu đỏ là một gam màu không thể thiếu  trong cuộc sống của chúng ta. Có nhiều người lựa chọn trang phục, xe cộ, rèm cửa….mang sắc đỏ.

2. Màu cam và tím

mau-rem-va-y-nghia-phong-thuy
Màu rèm và ý nghĩa phong thủy

Hai màu này có ý niệm tôn giáo, vì thế khi các bạn sử dụng hai gam màu này cần phải có sự tính toán cẩn thận và kết hợp cần thiết để tránh sự xung đột. Màu tím có tính âm, màu lạnh dễ khiến tâm trạng con người đi xuống. Do vậy khi sử dụng nội thất, rèm cửa, các vật dụng khác màu tím không thể là màu chủ đạo nhất là trong phòng khách. Tuy nhiên màu này lại có thể sử dụng kết hợp với đỏ, vàng trong phòng khác như cho phòng ngủ của gia đình bạn.

3. Màu vàng

Màu vàng là màu có tính dương tạo cảm giác trung thành và bền vững. Màu vàng mang lại cảm giác ấm cúng và rất thích hợp cho những vùng lạnh hay mùa đông ở miền Bắc nước ta.

 

4. Màu xanh lá cây

Đây là màu có tính dương, đem đến cảm giác trong lành, mát mẻ, cung cấp những nguồn năng lượng sinh học tốt, dễ chịu. Màu xanh lá cây giúp xoa dịu những căng thẳng và là màu trẻ rất phù hợp với không gian của những căn phòng nhỏ, thiếu ánh sáng. Nếu kết hợp khéo léo giữa nội thất, ga giường, rèm cửa sổ, chăn gối…. sẽ đem lại một không gian lý tưởng. Tuy nhiên đây không thể là màu chủ lực được, vì sẽ tạo sự trống trải có hướng mở quá nhiều.

rem-la-doc
Rèm lá dọc

5. Màu xanh dương

Đây là màu tạo cảm giác thư giãn, trung hòa, thoải mái dễ chịu. Màu này sẽ  giúp hệ thần kinh dịu lại, giúp đắc lực khi bạn cần vượt ra khỏi những mệt mỏi bận rộn của đời thường, giúp thả lỏng, giảm bớt lo lắng. Đây là màu trung tính, phù hợp với đại đa số mọi người và các lứa tuổi. Rất ít người dị ứng với màu này do vậy có thể sử dụng màu này ở nhiều vị trí trong gia đình bạn như sơn tường, ga giường, rèm cửa giá rẻ.

6. Màu trắng

Sắc trắng là màu trung tính, thể hiện tinh thần đơn giản và trung lập về mặt năng lượng. Màu này được sử dụng rất rộng rãi trong  mọi không gian. Tuy nhiên hạn chế của nó là rất dễ bám bẩn. Sắc trắng rất hợp với những người có mệnh Thủy hoặc sử dụng kết hợp với các loại màu khác hay họa tiết có màu khác trong trang phục, gối đệm, rèm, đồ đạc.

Xem thêm: Địa chỉ mua chăn ga gối đệm màu trắng uy tín

Rèm văn phòng

7. Màu đen

Đây là màu tối, thu hút ánh sáng mang tính âm. Gam màu này dễ khiến người ta trầm uất hoặc co cụm, vì thế mà không nên sử dụng quá nhiều và chủ đạo trong gia đình bạn mà phải kết hợp với các màu khác, hoặc chỉ  chấm phá, không nên tạo thành hình khối. Tuy nhiên màu này lại đem lại cảm giác sạch, dấu bụi bẩn trong quá trình sử dụng.

8. Màu nâu

Đây là màu trung tính, có tính mộc và tính thổ. Màu này tạo nên cảm giác hoài cổ, bâng khuâng. Màu này nếu các bạn sử dụng nội thất, hay trong phòng ngủ, rèm cửa sổ,  thì những căn phòng đó phải có đầy đủ ánh sáng. Màu này thường được trang trí trong những ngôi nhà cổ, nhà thờ, nhà tổ với các dụng cụ được làm từ gỗ như rèm sáo gỗ, bàn, ghế,…

9. Màu ánh kim

Màu này không nên sử dụng quá nhiều và tùy tiện vì mang ý nghĩa tôn nghiêm. Do vậy không phù hợp nhiều với việc trang trí nội thất tư gia. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể kết hợp với một số màu như màu xanh dương, trắng.

10. Các màu có gam nhạt

Những màu như xanh lá mạ, vàng chanh, màu hồng phấn, màu xám nhẹ… Đây là những màu trung tính cung cấp ít năng lượng. Các màu này thường được làm phông nền, sơn tường, bàn ghế, rèm sáo…. khi kết hợp với một số màu sắc khác sẽ đem lại một không gian lý tưởng cho gia đình bạn.

rem-can-nang-golden=silk
Rèm cản nắng Golden Silk

Mong rằng, đến đây các bạn đã có cho mình những hiểu biết nhất định về ý nghĩa phong thủy của các màu rèm. Từ đó sẽ thuận tiện trong việc lựa chọn được chiếc rèm ưng ý.

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Màu rèm và ý nghĩa phong thủy

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon