Tin Tức

Tư vấn lựa chọn Gối ôm bà bầu tốt nhất khi mang thai

Thiết kế của gối ôm cho bà bầu khác hẳn với gối ôm bình thường

Nên hay không việc sử dụng gối ôm cho bà bầu? Gối ôm cho phụ nữ mang thai loại nào tốt? GoldenSilk sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc này trong bài viết dưới đây, mời bạn tham khảo!

Tại sao nên sử dụng gối ôm dành cho bà bầu khi đang mang thai?

Không phải tự nhiên mà trên thị trường xuất hiện những chiếc gối ôm cho bà bầu. Trong 9 tháng mang thai, bất cứ người mẹ nào cũng phải đối mặt với rất nhiều rủi ro, cơn đau nhức và sự khó chịu trên từng bộ phận. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của mỗi mẹ.

Gối ôm mang đến nhiều lợi ích lớn cho sức khỏe và tinh thần của mẹ bầu
Gối ôm mang đến nhiều lợi ích lớn cho sức khỏe và tinh thần của mẹ bầu

Gối ôm dành riêng cho mẹ bầu được thiết kế dựa trên quá trình nghiên cứu đặc trưng cơ thể của phụ nữ mang thai. Để từ đó, nó đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của mẹ bầu. Nó giúp cho mẹ bầu ngủ ngon hơn, thoải mái khi nằm và có được thai kỳ khỏe mạnh.

Gối dành cho người mang thai thường được tạo kiểu bằng các đường may lượn sát theo cơ thể. Nó giúp nâng đỡ đầu, lưng, bụng và chân của người mẹ. Từ đó, mẹ bầu sẽ không bị đau lưng, nhức mỏi, chuột rút, phù nề và sẽ ngủ ngon, sâu giấc hơn.

Dựa theo lời của các chuyên gia sức khỏe thì khi mẹ ngủ ngon, tinh thần thoải mái, em bé trong bụng mới có thể phát triển một cách ổn định và khỏe mạnh nhất.

Gối ôm cho bà bầu có khác gì so với gối ôm thường?

Hẳn rằng, khi đọc gối ôm cho bà bầu và gối ôm thường thì nhiều người cũng đã mường tượng được sự khác nhau giữa 2 loại gối này. Đúng vậy, gối ôm thường sẽ được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau và nó chỉ đáp ứng được một số nhu cầu cơ bản của người dùng là ôm khi ngủ, kê chân, kê gối…

Thiết kế của gối ôm cho bà bầu khác hẳn với gối ôm bình thường
Thiết kế của gối ôm cho bà bầu khác hẳn với gối ôm bình thường

Trong khi đó, gối ôm cho phụ nữ mang thai lại được thiết kế theo đặc điểm hình dạng cơ thể của mỗi mẹ bầu. Nó đảm nhiệm các tính năng chính là:

  • Nâng đỡ cơ thể mẹ bầu, hạn chế các cơn đau nhức ở các vùng cơ thể như lưng, hông, bụng, chân.
  • Tăng cường quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể mẹ bầu bằng cách đảm bảo các bộ phận được nâng đỡ một cách tối đa.
  • Hỗ trợ bà bầu có giấc ngủ ổn định và sâu hơn. Khi có gối ôm này, bà bầu sẽ không bị trằn trọc, khó ngủ như trước.

Có những loại gối ôm bà bầu nào phổ biến

Trên thị trường có 5 loại gối ôm cho bà bầu phổ biến là:

Gối ôm bà bầu chữ J

Mẫu gối ôm chữ J này được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, không chiếm diện tích của căn phòng. Do đó, nó đặc biệt phù hợp với diện tích giường ngủ và không gian căn phòng nhỏ hẹp. Đối tượng phù hợp nhất để dùng gối ôm loại này là những mẹ bầu có thói quen nằm ngủ nghiêng.

Mẫu gối ôm hình chữ J cho bà bầu
Mẫu gối ôm hình chữ J cho bà bầu

Bởi vì, theo đánh giá của rất nhiều người đã sử dụng thì gối chữ J không hỗ trợ toàn thần cho bà bầu. Nếu như mẹ bầu nằm quay phần bụng tì lên gối thì lưng, hông sẽ không được nâng đỡ. Điều này khiến cho bà bầu dễ bị đau lưng.

Nếu tư thế nằm của mẹ là kê lưng, hông lên gối thì mẹ sẽ cần dùng thêm một chiếc gối nữa để đỡ phần bụng và chân. Điều này khá bất tiện và khiến cho nhiều mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi.

Gối ôm bà bầu chữ C (số 9)

Chiếc gối ôm cho bà bầu này được thiết kế dưới dạng hình chữ C. Kích thước của nó khá nhỏ gọn và không chiếm diện tích của căn phòng. Với mẫu gối ôm này, mẹ bầu sẽ được nâng đỡ cơ thể và ít khi bị xê dịch.

Mẫu gối ôm hình chữ C
Mẫu gối ôm hình chữ C

Gối ôm chữ C thường hỗ trợ nâng đỡ đầu, chân và lưng hoặc bụng. Do vậy, nó rất hữu ích trong việc cải thiện tư thế ngủ của bà bầu tốt cho thai nhi. Bà bầu sẽ dễ có được giấc ngủ ngon, không bị đau lưng, chuột rút hay mất ngủ.

Điểm hạn chế của mẫu gối ôm này chính là không thích hợp để mẹ kê nằm ngửa. Nếu mẹ bầu muốn đổi tư thế thì mất khá nhiều công sức. Hơn nữa, phần bụng khó được nâng đỡ. Khi nằm, mẹ cần phải kê thêm một chiếc gối để nâng đỡ phần bụng tốt hơn.

Gối ôm bà bầu chữ U

Gối bầu hình chữ U được đánh giá là mẫu gối tốt nhất trong 3 loại gối ôm dành cho bà bầu. Loại gối này giúp nâng đỡ toàn thân cho các mẹ bầu. Đầu, cổ, lưng, hông, bụng và chân đều được gối nâng đỡ một cách triệt để.

Gối bà bầu hình chữ U vốn là loại gối được nhiều mẹ bầu lựa chọn nhất. Bởi vì, nó có thể đáp ứng được các yêu cầu nằm nghiêng, ngửa, quay trái, quay phải…

Gối ôm hình chữ U cho các bà bầu
Gối ôm hình chữ U cho các bà bầu

Nhược điểm duy nhất của loại gối này chính là nó có kích thước lớn. Vì thế, đối với những chiếc giường có diện tích nhỏ thì mẹ bầu nên cân nhắc.

Gối ôm bà bầu chữ F (chữ Y)

Đây là một loại gối ôm dành cho bà bầu mới ra mắt trong thời gian gần đây. Gối được thiết kế với nhiều cải tiến mới, khắc phục những nhược điểm của gối hình chữ J và C. Loại gối này giúp nâng đỡ cả phần lưng, bụng bầu cho mẹ. Nó giúp cho mẹ bầu dễ dàng nằm nghiêng, gác chân thoải mái, không bị đau lưng, mỏi hông hay chuột rút.

Phần cạnh gối dài được liên kết chặt chẽ với cạnh ngắn của gối. Điều này làm cho gối không bị tách rời và tạo ra phần tựa vững chắc cho lưng của bà bầu. Ở gối còn có đai liên kết, mẹ bầu có thể dễ dàng điều chỉnh độ rộng của gối phù hợp với các tư thế nằm thoải mái nhất.

Mẫu gối được khá nhiều mẹ bầu yêu thích
Mẫu gối được khá nhiều mẹ bầu yêu thích

Kích thước của gối bầu chữ F khá nhỏ gọn, linh động. Do vậy, nó cũng phù hợp với kích thước giường ngủ không quá rộng rãi.

Gối ôm bà bầu hình nơ

Gối ôm cho bà bầu này được thiết kế theo tiêu chí chính là ôm lấy phần bụng và lưng của mẹ bầu. Nó giúp cho mẹ bầu nằm nghiêng, ngửa thoải mái, không cần phải giữ gối. Phần đai của gối được thiết kế một cách mềm mại, co giãn. Vì vậy, trong thai kỳ, ở bất cứ giai đoạn nào, bà bầu đều có thể sử dùng nó.

Gối ôm hình nơ nâng đỡ mọi bộ phận cơ thể của bà bầu
Gối ôm hình nơ nâng đỡ mọi bộ phận cơ thể của bà bầu

Ngoài ra, sau sinh, các mẹ hoàn toàn có thể dùng gối ôm để chặn cho bé. Nó giúp cho bé không bị giật mình khi ngủ. Có thể khẳng định rằng, đây là mẫu gối tiết kiệm diện tích và hỗ trợ tiết kiệm chi phí rất nhiều cho các mẹ. Vậy nên, khá nhiều bà bầu hiện tại đều đang cân nhắc và lựa chọn mẫu gối này!

Chọn gối ôm mẹ bầu loại nào tốt?

Vừa rồi, GoldenSilk đã phân tích chi tiết 5 loại gối ôm cho bà bầu. Trong số 5 loại đó, gối ôm chữ U là loại phổ biến và được nhiều mẹ bầu chọn mua nhất. Ngoài ra, gối ôm chữ F và gối bầu hình nơ cũng đang được nhiều mẹ bầu cân nhắc lựa chọn dùng.

Gối bầu hình nơ cho nhiều công dụng lớn
Gối bầu hình nơ cho nhiều công dụng lớn

Gối ôm hình chữ J và C chỉ đáp ứng được 1 phần nhu cầu dùng của mẹ bầu. Do đó, số lượng người mua giảm và chúng cũng không được sự khuyến khích từ các bác sĩ. 

Vì thế, đối với câu hỏi gối ôm mẹ bầu loại nào tốt nhất, GoldenSilk cho rằng, mẹ bầu nên cân nhắc chọn gối chữ U. Nó không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ các tư thế ngủ mà còn giúp cho mẹ bầu đọc sách, xem phim, làm gối chặn sau khi sinh con… Rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí vô cùng tốt cho mẹ bầu. 

Tư vấn lựa chọn gối ôm dành cho bà bầu phù hợp

Giá của gối ôm dành cho bà bầu không quá cao. Thế nhưng, để tránh việc lãng phí tiền bạc và không thể đáp ứng tốt nhu cầu dùng, các mẹ bầu nên chú ý đến những tiêu chí dưới đây khi chọn mua sản phẩm

Chất liệu gối cao cấp, dễ vệ sinh, bảo quản: Tiêu chí đầu tiên mà các mẹ bầu nên lưu tâm đến đó là gối dễ vệ sinh, bảo quản. Trong quá trình dùng, gối của bạn thường sẽ dễ bị bám bẩn và mồ hôi. Vì thế, việc vệ sinh, giặt giũ rất cần thiết. Nếu chọn gối khó vệ sinh sẽ làm cho mẹ bầu khó đảm bảo được sức khỏe của bản thân suốt thai kỳ. Bên cạnh đó, bà bầu nên chọn gối được làm từ vải mịn, có độ thoáng, thấm hút mồ hôi cao. Ruột gối nên có độ phồng nhẹ, không bị xẹp trong quá trình dùng.

Kiểu dáng phù hợp với cơ thể và tư thế ngủ: Trong trường hợp, diện tích giường ngủ của vợ chồng bạn có kích thước nhỏ thì cân nhắc chọn mẫu gối chữ C hoặc J và mua thêm các gối ôm nhỏ khác. Nếu giường có kích thước lớn thì bạn có thể thoải mái chọn gỗi chữ U hoặc gối hình nơ nhé! Bên cạnh đó, hãy chọn gối có sự phù hợp với các tư thế nằm của bà bầu. Nếu bạn thường xuyên nằm nghiêng, ngả thì chữ U và hình nơ là lựa chọn tốt.

Kích thước và độ mềm của gối: Đây cũng là một tiêu chí quan trọng mà các mẹ bầu nên lưu tâm đén. Kích thước gối phù hợp sẽ mang đến hiệu quả nâng đỡ tối đa. Hơn nữa, gối có kích thước và độ mềm tốt sẽ đáp ứng tốt yêu cầu thẩm mỹ cũng như độ thoải mái cho bà bầu. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong vấn đề này, đừng ngại đặt vấn đề với nhân viên tư vấn. Họ sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất 

Kết luận

Gối ôm cho bà bầu là sản phẩm cần thiết để bà bầu có được thai kỳ khỏe mạnh. Do vậy, các bố đừng quên tìm hiểu và chọn ra mẫu gối phù hợp nhất cho mẹ nhé! GoldenSilk mong rằng, mẹ bầu nào cũng có thai kỳ khỏe mạnh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến chúng tôi, tư vấn viên sẽ phản hồi tức thì.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Tư vấn lựa chọn Gối ôm bà bầu tốt nhất khi mang thai

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon