Tin Tức

Đánh giá chất lượng khăn khách sạn căn cứ vào những tiêu chí nào?

khăn khách sạn

Khăn khách sạn là sản phẩm có rất nhiều mẫu mã, chất liệu và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, một chiếc khăn bông khách sạn đạt chuẩn để chăm sóc và phục vụ khách hàng tốt nhất sẽ cần phải hội tụ đầy đủ những tiêu chí sau:

Chất liệu khăn khách sạn cần mềm mại, hút ẩm tốt

khăn khách sạn

Khăn bông khách sạn mềm mịn và tinh tế

Đây là yếu tố đầu tiên khách sạn cần phải quan tâm khi tìm và lựa chọn những chiếc khăn. Những chất liệu tốt cho chiếc khăn chính là 100% cotton, tencel, modal và bamboo. Loại sợi này được sử dụng để sản xuất ra dòng khăn cao cấp có độ mềm mại và thấm hút cực tốt. Vì vậy mái tóc, làn da của người dùng luôn có được cảm giác nâng niu và chiều chuộng.

Cách kiểm tra độ mềm mịn và khả năng thấm hút của khăn khách sạn rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ một ít nước lên trên bề mặt của chiếc khăn. Nếu nước trượt trên bề mặt của khăn thì chiếc khăn đó có thành phần sợi tổng hợp cao. Do đó, khăn không có độ mềm mịn tốt nhất đối với da và tóc.

 Khăn bông khách sạn cần thoáng khí

Dù là khăn tắm khách sạn hay khăn tay, khăn ăn… thì một chiếc khăn tốt là khi nó mang đến được cảm giác thoải mái nhất cho người dùng nhờ yếu tố thoáng khí. Bên cạnh đó, yếu tố này còn giúp cho khăn giặt nhanh khô.

Ngược lại yếu tố thoáng khí của khăn kém lại là môi trường thuận lợi của nhiều loại vi khuẩn gây hại phát triển. Khăn cũng thường xuyên ẩm ướt và gây ra cảm giác khó chịu khi sử dụng.

Tham khảo: So sánh áo choàng tắm khách sạn và khăn khách sạn

Độ dày và trọng lượng của khăn khách sạn tốt

Trọng lượng của khăn nhẹ vừa giúp người dùng sử dụng thuận tiện lại giúp cho công việc giặt giũ đơn giản và nhanh chóng hơn. Trọng lượng của khăn bông khách sạn được đánh giá bằng chỉ số grams/m2 (GMS).

  • Khăn mỏng có GMS: 300- 400
  • Khăn có độ dày trung bình GMS: 400- 500
  • Khăn dày có GMS từ 500 trở lên

Đối với các khách sạn thì nên chọn loại khăn có GMS từ 300- 400.

Kích thước của khăn bông khách sạn

Tùy vào từng yêu cầu của những khách sạn khác nhau mà sẽ chọn loại khăn có kích thước phù hợp. Tuy nhiên, yêu cầu đó đều phải căn cứ trên chính nhu cầu, mong muốn sử dụng của chính khách hàng.

Ví dụ: một khách sạn phục vụ phần đông khách hàng là người nước ngoài thì khăn sẽ phải có kích thước lớn hơn phù hợp với chiều cao và cơ thể của họ.

Kiểu dệt khăn

Kiểu dệt của chiếc khăn cũng có những ảnh hưởng nhất định tới sự êm ái và mềm mại. Khăn được dệt bằng kiểu xoắn thì sẽ bền hơn trong khi khăn được dệt bằng kiểu lặp lại nhiều vòng lại có khả năng thấm nước cực tốt. Ngoài ra còn có kiểu dệt sợi đôi tránh trường hợp chiếc khăn bị co rút mà vẫn mềm mại, thấm hút tốt.

khăn khách sạn

Các mẫu khăn khách sạn màu đơn sắc

Màu sắc và kiểu dáng của khăn

Phần lớn các khách sạn ưu chuộng loại khăn có màu đơn sắc, đặc biệt là màu trắng. Mặc dù vậy màu sắc của khăn khách sạn cũng cần đảm bảo hài hòa và thống nhất với tổng thể không gian chung toàn bộ phòng ngủ, thiết kế nội thất.

Tham khảo: Tổng hợp những loại khăn khách sạn bắt buộc phải có

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Đánh giá chất lượng khăn khách sạn căn cứ vào những tiêu chí nào?

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon