Tin Tức

Cùng Golden Silk phân biệt và lựa chọn các loại rèm vải

Trên thị trường có rất nhiều loại rèm vải và mỗi loại rèm lại phù hợp với một không gian khác nhau, thật khó để bạn có thể chọn được mẫu rèm nào phù hợp với chung cư  của mình mà không cần đến sự tư vấn của nhà cung cấp rèm cửa. Vậy hãy để Golden Silk giúp bạn hiểu hơn về các loại rèm vải và cách lựa chọn phù hợp với căn hộ của bạn.

1. Rèm khuyên (rèm chiết ly hay rèm Ô-rê)

Rèm khuyên là loại rèm phổ biến hiện nay với phong cách hiện đại, dễ sử dụng. Các khuyên bằng kim loại, nhựa được cố định trên đầu rèm với khoảng cách đều nhau,  tạo sóng to và suôn hơn, nhưng vì thế mà rèm có phần hơi thô, sóng rèm thẳng từ trên xuống dưới. Mẫu rèm này thường được sử dụng trong phòng khách, phỏng ngủ với không gian rộng. Khoảng cách giữa các khuyên nên từ 15 đến 16 cm, độ dun rèm nhiều nhất là 2.5 lần.

2. Rèm kéo (rèm roman hay rèm xếp lớp)

Rèm kéo có thêm hệ thống phụ kiện kéo, điều chỉnh độ cao bằng cách xếp lớp lên hoặc xuống, thường được dùng cho cửa sổ trong phòng có diện tích nhỏ, cho không gian cần sự khoáng đạt, những nơi có diện tích cửa kính rộng chỉ cần che ánh sáng hay nắng.

Nếu số lượng rèm roman có trong phòng ít, bạn nên chọn loại vải có hoạ tiết và màu sắc sống động. Nếu số lượng rèm nhiều, nên trọn màu trơn, hoạ tiết chìm và màu sắc nhẹ nhàng.

3. Rèm ly đôi

Đây là kiểu rèm truyền thống. Đầu rèm được tạo bởi các nhóm ly có khoảng cách 10cm, mỗi nhóm có 2 nếp gấp. Kiểu rèm này đem đến nét nhẹ nhàng và thanh lịch, khoe được phần phụ kiện như nhẫn rèm, thanh rèm và đầu rèm. Độ dài của phần gấp ly (tính từ chỗ chiết ly đến đỉnh rèm) là khoảng 10cm, 12cm cho rèm cao trên 3m.
Rèm ly có thể sử dụng cho mọi không gian. Đối với nhà có thiết kế hộp rèm gỗ (pelmet) hay hộc rèm âm trần (thường ở chung cư cao cấp) thì rèm ly kết hợp với phụ kiện thanh tracking có ray trượt là một lựa chọn dễ dàng cho việc lắp đặt và sử dụng.

4. Rèm ly ba

 

Giống như rèm ly đôi, chỉ khác là phần đầu rèm có các nhóm ly, mỗi nhóm có ba nếp gấp, độ dun rèm là 2.5 lần nên sóng rèm sẽ dày và to hơn.

5. Rèm cốc

Phần đầu rèm được tạo hình giống như chiếc cốc, được lấp đầy bằng bông hoặc được tạo khuôn bằng meka.
Kiểu rèm này thích hợp với không gian sang trọng và mang tính cổ điển. Nên sử dụng những loại vải dày có màu sắc sang trọng,… vải có hoạ tiết cổ điển, hoạ  tiết chìm, vải có độ bóng.
Độ cao của rèm cốc phải tính từ vị trí thanh rèm tới sàn, có như vậy, rèm mới suôn và sang.

6. Rèm tab

Rèm tab là loại rèm đơn giản. Nó mang đến cho không gian một vẻ đẹp thanh thoát và lãng mạn. Thích hợp với những người hay mơ mộng. Loại vải được ưa thích là thô, cotton, linen không quá dày với gam màu sáng, tươi tắn hoặc có hoạ tiết nổi bật, hay kẻ caro, … Rèm tab đặc biệt thích hợp với phòng trẻ em, rất đáng yêu nếu ta kết hợp một vài màu sắc khác nhau cho cả phần tab, phần thân rèm và gấu rèm.Tab đẹp là 5cm rộng x 10 – 15cm cao.

7. Rèm dây nơ

Cũng giống như rèm tab, nhưng phần tab được làm một cách sáng tạo là hai dây (tie) rời nhau được thắt thành một chiếc nơ. Kiểu rèm này thực sự đặc biệt. Phong cách và chất liệu sử dụng cũng tương tự như rèm tab và có phần lãng mạn hơn.

8. Rèm võng

Võng rèm có hai loại, là cổ điển xếp lớp (Traditional with trimming) tạo phong cách sang trọng và hiện đại, đơn giản hơn (Contemporary swags over poles), chất liệu sửa dụng thường voan, vải nhẹ mang đến sự lãng mạn.

9. Rèm hộp

phan-biet-lua-chon-cac-loai-rem

Rèm có thiết kế hộp, mang đến phong cách sang trọng, vương giả. Hộp rèm thường được làm bằng khung gỗ, bọc vải mặt ngoài. Thích hợp với nhà có cửa cao và rộng.

Hy vọng, đến đây, Golden Silk đã giúp bạn hiểu hơn về các loại rèm vải và cách lựa chọn phù hợp với căn hộ của bạn. Chúc bạn tìm được kiểu rèm ưng ý nhé !

 

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Cùng Golden Silk phân biệt và lựa chọn các loại rèm vải

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon