Tin Tức

Chuyên gia tư vấn: có cần thiết giặt chăn ga gối khách sạn mới không?

Chăn ga gối khách sạn

Chăn ga gối khách sạn ngay khi mới mua về thì có cần thiết phải giặt trước khi sử dụng hay không? Thông tin tư vấn sẽ được chúng tôi bật mí trong nội dung bài viết sau:

Nên hay không nên giặt chăn ga gối khách sạn còn mới?

Chăn ga gối khách sạn

 

Không ít ý kiến cho rằng: chăn ga gối đệm mới không cần phải giặt bởi nó được bảo quản trong túi nilong kín nên không bị bụi bẩn. Tuy nhiên, theo lý giải của các chuyên gia thì chăn ga gối đệm dù cao cấp hay bình dân cũng đều cần phải vệ sinh sạch sẽ trước khi dùng.

Mặc dù chăn ga gối đệm được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại nhưng vẫn là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn, bụi bẩn và sợi vải bám vào. Vì vậy nếu không giặt vỏ chăn ga gối khách sạn trước khi sử dụng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe.

Tương tự, đối với đệm khách sạn cũng cần được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, cách vệ sinh sẽ riêng. Bạn cần vệ sinh bên ngoài đệm để loại bỏ lớp bụi bẩn, bông vải. Bạn cũng có thể sử dụng khăn ẩm để lau sạch và phơi đệm ngoài nắng.

>>> Tại sao baking soda lại được sử dụng làm sạch chăn ga gối đệm khách sạn?

Điều gì sẽ xảy ra khi không giặt chăn ga gối khách sạn mới

Chăn ga gối khách sạn

Chăn ga gối tiếp xúc trực tiếp với da và ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng

Chăn ga gối đệm không được vệ sinh sạch sẽ gây ra nhiều phiền phức cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong đó, ảnh hưởng lớn nhất là sức khỏe hô hấp và làn da của con người cũng như độ bền đẹp sản phẩm.

  • Hệ hô hấp:

Bụi bẩn, hóa chất và phẩm màu còn lưu lại trên những bộ chăn ga gối khách sạn mới dễ dàng thâm nhập, ảnh hưởng tới cơ quan hô hấp. Một số biểu hiện rõ nhất mà bạn dễ nhận thấy đó là: ho hay viêm phổi….

  • Làn da:

Chất lượng chăn ga không đảm bảo và không được vệ sinh sạch sẽ là nguyên nhân gây dị ứng da, viêm da.

  • Độ bền đẹp của vải:

Vải chăn ga mới chứa lượng lớn vi khuẩn có hại. Vì vậy nếu không giặt chăn ga khách sạn sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Quy trình giặt chăn ga gối khách sạn mới cơ bản

Chăn ga gối khách sạn

Vệ sinh chăn ga gối bằng máy giặt công nghiệp

Chăn ga gối khách sạn được giặt lần đầu tiên sẽ phải đảm bảo những tiêu chuẩn, yêu cầu quy định riêng không làm hỏng chất lượng của sợi vải. Cụ thể như sau:

  • Giặt sơ qua chăn ga gối với nước lạnh để loại bỏ vi khuẩn. Đặc biệt lưu ý: người dùng không giặt với nước nóng làm hỏng sợi vải
  • Ngâm chăn ga gối trong nước lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ và xả với nước cho đến khi không còn bẩn.
  • Tiếp theo: ngâm chăn ga gối trong dung dịch bột giặt pha loãng để màu sắc không bị phai mà sản phẩm vẫn được làm sạch tốt nhất
  • Sau đó, xả lại chăn ga gối cho hết bọt và vắt ráo nước trước khi phơi

Như vậy để chăn ga gối khách sạn bảo đảm an toàn sức khẻ và giữ được độ bền màu thì bạn cần lưu ý những yếu tố quan trọng ở trên.

>>> Công bố 3 mẫu chăn ga gối khách sạn bán chạy nhất mọi thời đại

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Chuyên gia tư vấn: có cần thiết giặt chăn ga gối khách sạn mới không?

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon