Tin Tức

Chất vải polyester có nóng không?

Không chỉ một lần mà rất nhiều lần bạn nghe tới tên vải polyester. Chất vải polyester có nóng không khi bạn muốn chọn chăn ga gối được may từ loại vải này? Thắc mắc đó sẽ được chăn ga gối đệm GoldenSilk giải đáp chi tiết trong nội dung chia sẻ dưới đây:

Chất vải polyester có nóng không?
Chất vải polyester có nóng không?

Chất vải polyester có nóng không?

Bên cạnh vải cotton thì vải polyester cũng rất phổ biến trong ngành may mặc. Mọi người thường nghĩ vải polyester rất nóng và là chất vải xấu. Điều đó có đúng hay không?

Song thực tế không có nhiều người hiểu rõ và hiểu đúng về chất vải polyester. Vải polyester hay còn được gọi là vải poly (vải PE). Đây là một chất vải tổng hợp có thành phần sợi được sản xuất từ than đá, dầu mỏ và không khí.

Chất vải polyester có nóng không?

Vải poly có ưu điểm là:

 • Giá thành rẻ, các sản phẩm như chăn ga gối được may từ vải poly có giá bán thấp phù hợp người tiêu dùng có thu nhập thấp
 • Màu sắc bền và sợi vải ít bị sổ lông, mài mòn
 • Dễ giặt sạch và nhanh khô
 • Chất vải không bị nhăn nhúm và chảy xệ sau nhiều lần giặt
 • Chất vải mịn và không thấm nước, không bắt bụi
 • Màu sắc đa dạng
 • Vải có độ bền tốt hơn những loại vải còn lại

Vậy chất vải polyester có nóng không? Câu trả lời là có. Nguyên nhân là do vải polyester không có khả năng thấm hút mồ hôi, vải giữ nhiệt và mật độ sợi vải dày.

Do vậy các nhà sản xuất vải thường pha trộn thêm một số thành phần của các chất vải khác, chủ yếu là sợi hữu cơ để khắc phục nhược điểm đó. Ví dụ: vải polyester 4 chiều và vải polyester 2 chiều….

Có nên chọn vải polyester may chăn ga gối và vỏ bọc đệm?

Do chất vải polester nóng nên nhiều người băn khoăn không biết có nên chọn loại vải này may chăn ga gối đệm hay không? Chất vải polyester được ứng dụng trong sản xuất chăn ga gối đệm.

Có nên chọn vải polyester may chăn ga gối và vỏ bọc đệm?
Có nên chọn vải polyester may chăn ga gối và vỏ bọc đệm?

Trên thị trường, dòng đệm bông ép rất phổ biến. Polyester là thành phần chính sản xuất ra các mẫu đệm bông ép cao cấp. Đệm có độ đàn hồi tốt và độ cứng cao. Sản phẩm có giá bán bình dân.

Ngoài ra vải polyester còn được sử dụng may vỏ chăn ga gối. Vỏ chăn ga gối đệm polyester có ưu điểm vượt trội là kháng khuẩn, không bắt bụi và không bị ẩm mốc. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng giặt giũ đơn giản và nhanh khô.

Vải polyester và spandex, chất vải nào tốt hơn?

Vải polyester và spandex khác nhau ra sao? Giữa vải polyester và vải spandex bạn sẽ chọn chất vải nào?

Điểm giống nhau giữa 2 loại vải này là:

 • Mức độ thấm hút mồ hôi thấp
 • Chất vải có khả năng co giãn
 • Đều là chất vải bền
 • Giá thành bình dân
Vải polyester và spandex, chất vải nào tốt hơn?
Vải polyester và spandex, chất vải nào tốt hơn?

Điểm khác nhau của vải polyester và vải spandex là:

 • Vải spandex có khả năng co giãn cao hơn và tốt nhất trong các loại vải còn lại
 • Vải spandex an toàn cho làn da nhạy cảm, vải polyester ngược lại có thể gây dị ứng nếu chất vải polyester có chất lượng kém
 • Vải spandex có đặc tính cách điện
 • Vải polyester bền màu, dễ giặt sạch thì vải spandex lại rất bị ố màu và nhanh hỏng khi tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa

Thông tin thêm cho các bạn chưa biết về vải spandex đó là: chất vải này gồm có nhiều loại. Vải spandex được pha cùng với một số loại sợi tạo ra vải plandex cotton, vải plandex len, vải poly spandex. Vải spandex được ứng dụng chủ yếu trong sản xuất trang phục thể dục thể thao, vỏ bọc đệm và ga trải giường.

Như vậy với nội dung thông tin chia sẻ trên bạn có câu trả lời cho câu hỏi chất vải polyester có nóng không? Hiểu về vải polyester là thêm một lựa chọn cho sản phẩm chăn ga gối đệm để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây!

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Chất vải polyester có nóng không?

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon