Tin Tức

7 tiêu chí đánh giá khăn bông khách sạn chất lượng

8 tiêu chí đánh giá khăn bông khách sạn chất lượng

Khăn bông khách sạn từ lâu đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Khăn với nhiều loại khác nhau như: khăn mặt, khăn tắm, khăn lau tay… Sản phẩm khăn được sử dụng trong nhiều công việc như tắm rửa, vệ sinh hàng ngày rồi đến những công việc như lau chùi bàn ghế, xe cộ… Không chỉ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, khăn bông còn được sử dụng làm khăn quà tặng.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp ngày nay thì các sản phẩm khăn được sản xuất ngày càng đa dạng nhiều mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

8 tiêu chí đánh giá khăn bông khách sạn chất lượng
Khăn bông khách sạn – Món quà đến từ thiên nhiên

Tuy nhiên, những năm gần đây vì lợi nhuận mà nhiều doanh nghiệp, cơ sở đã nhập khăn không rõ nguồn gốc về bày bán. Những sản phẩm khăn này có giá rẻ hơn rất nhiều so với khăn của các hãng sản xuất uy tín. Đa số những sản phẩm khăn có nguồn gốc không rõ ràng thường có đặc điểm là sợi khăn mềm mịn, đa dạng về kiểu dáng, màu sắc bắt mắt và giá rẻ. Tuy nhiên những chiếc khăn bông không rõ nguồn gốc thường có khả năng thấm hút nước kém, nhiều bụi bông. Ngoài ra những chiếc khăn này còn sử dụng nhiều hóa chất đôc hại để nhuộm, tẩy nên rất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, với 7 tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là khăn bông chất lượng và đâu là khăn bông kém chất lượng.

Khăn bông khách sạn có khả năng thấm hút

Sợi bông bình thường có khả năng thấm hút bằng 65% trọng lượng của khăn. Để kiểm tra khả năng thấm hút của khăn, người tiêu dùng có thể áp dụng cách sau: đổ một lượng nước vừa phải lên khăn. Nếu nước không thấm lên khăn mà trượt trên bề mặt khăn hoặc thấm với lượng cực kì ít thì đó là những chiếc khăn có hàm lượng sợi tổng hợp cao. Ngược lại sẽ là khăn có tỉ lệ sợi bông cao.

Độ mềm mại của khăn bông khách sạn

Đây là yếu tố mà hầu hết người tiêu dùng quan tâm trong việc lựa chọn các loại khăn bông. Nhưng nếu chỉ dựa vào tiêu chí này để đánh giá khăn thì bạn khó có thể phân biệt được đâu là khăn chất lượng kém với những chiếc khăn có chất lượng cao, bởi làn da chúng ta không thể cảm nhận thấy sự khác biệt một cách rõ ràng .

Độ thoáng khí

Khăn bông chất lượng tốt sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Bởi lẽ, sợi bông có khả năng dẫn nhiệt tốt. Từ đó làm tăng khả năng thoát hơi nước, khăn mau khô hơn. Những chiếc khăn chất lượng kém sẽ tạo cảm giác ẩm ướt, khó chịu. Ngoài ra, khăn kém chất lượng còn dễ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển vì khó khô hơn khăn chất lượng tốt.

Độ dày của khăn bông

Sợi tổng hợp có trọng lượng nhẹ hơn so với sợi bông. Vì vậy, nếu một chiếc khăn có bề ngoài dày nhưng lại nhẹ thì khả năng rất cao đây là chiếc khăn có hàm lượng sợi tổng hợp cao. Thông thường, một chiếc khăn làm từ 100% cotton với kích thước 34×80 sẽ có trọng lượng dao động từ 100-120 gram, tùy vào nhà sản xuất.

Khả năng phai màu khi giặt, khả năng xù lông

Khăn chất lượng kém khi sử dụng lâu sẽ bị biến dạng sợi bông, khô cứng, khăn có mùi hôi từ màu phẩm nhuộm.

Nhãn hiệu, xuất xứ của khăn bông

Bạn có thể căn cứ vào tem nhãn của hãng sản xuất trên khăn. Tuy nhiên những yếu tố này có thể bị làm giả một cách dễ dàng. Vì vậy bạn cần kết hợp với các yếu tố khác để kiểm tra khăn.

Giá cả của khăn bông

Một chiếc khăn tốt phải làm từ nguyên liệu tốt, giá cả phải tương ứng với chi phí nguyên vật liệu. Đa phần khăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ có giá thành rất rẻ so với khăn có nguồn gốc rõ ràng, do chất liệu sợi mà loại khăn dùng thường là sợi bông có pha Polyeste, Polyamide hoặc 100% sợi tổng hợp. 

Do đó, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và những người thân yêu trong gia đình, bạn nên thận trọng trong việc mua khăn về sử dụng nhé! Hy vọng những chia sẽ ở trên của chúng tôi có thể giúp bạn chọn được cho mình những chiếc khăn bông khách sạn uy tín và chất lượng tốt nhất.

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

7 tiêu chí đánh giá khăn bông khách sạn chất lượng

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon