Tin Tức

3 mẹo nhỏ trước khi cất giữ chăn ga gối đệm khi hết đông

Thời tiết đang chuyển dần sang mùa hè nắng nóng, lúc này những bộ chăn ga gối đệm dày cộm nên được cất đi. Tuy nhiên, để chúng được bảo quản đúng cách cho mùa đông năm tới, bạn cần lưu ý một vài mẹo nhỏ sau đây.

3 mẹo nhỏ trước khi cất giữ chăn ga gối đệm khi hết đông

Giặt chăn cẩn thận

Đối với ruột chăn, mỗi năm bạn nên giặt chúng từ 1 đến 2 lần để đảm bảo vệ sinh, đồng thời tránh các vi khuẩn gây bệnh ẩn nấu trong ruột chăn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Sau khi giặt sạch ruột chăn, bạn nên đêm phơi ở nơi có ánh nắng mặt trời để giúp diệt tối đa các loại vi khuẩn gây bệnh.

Xem thêm :Địa chỉ bán chăn ga gối đệm Đà Nẵng giá rẻ và uy tín nhất

Thường xuyên vệ sinh đệm

Bạn nên vệ sinh đệm thường xuyên bằng các loại dung dịch như: baking soda, xà phòng. Bạn dùng nước soda thấm lên đệm, để khoảng 30 phút để hút hết mùi khó chịu ở đệm, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch bui bẩn ở trong đệm ra.

+ Đối với các loại đệm mỏng, bạn có thể chỉ cần mang ra ngoài ánh nắng phơi khô sau đó dùng máy hút bui hút sạch bụi bẩn.

+ Đối với các loại đệm dày, bạn thấm một tấm khăn ướt cỡ lớn hoặc thấm ướt ga trải giường rồi đặt lên đệm và lấy gậy đập sạch bụi ở đệm đi. Sau đó, bạn mang đệm phơi nắng để đuổi sạch các loại vi khuẩn.

Cất chăn ga gối đệm cẩn thận

Trước khi cất, bạn nên là lại vỏ chăn ga, tránh để vỏ chăn ga bị nhàu, vì như vậy  sẽ khiến chúng không còn được như mới nữa.

Lưu ý nếu bạn cất vào tủ gỗ, nên bọc ga giường bằng các lớp vải để tránh gỗ gây trầy xước cho ga.

Đối với đệm, bạn có thể dùng túi nilong để cất, vừa giữ gìn vệ sinh lại giữ được mùi thơm lâu cho đệm.

Bạn nên cất ga, đệm tránh nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào thường xuyên, bởi như vậy sẽ dễ làm bạc màu ga, đệm khiến ga, đệm nhanh cũ và không bền.

Tùy vào mỗi loại vải của ga, bạn nên có cách giặt và là ủi khác nhau để đảm bảo độ bền cho ga.

Những mẹo nhỏ trên rất hữu ích phải không nào? Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay đi. Chúc bạn áp dụng thành công và hiệu quả nhé!

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

3 mẹo nhỏ trước khi cất giữ chăn ga gối đệm khi hết đông

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon