Tin Tức

Mẹo vệ sinh chăn ga gối đệm gia đình vô cùng đơn giản trong ngày mưa!

Chăn ga gối đệm gia đình lâu khô và hay ẩm mốc, có mùi hôi khó chịu thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình bạn đấy. Vậy làm sao để giữ chăn ga gối đệm luôn khô thoáng, sạch sẽ, thơm tho. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mẹo vệ sinh chăn ga gối đệm gia đình vô cùng đơn giản!

Sấy hoặc là ủi chăn ga gối trong thời tiết ẩm thấp

Trời mưa khiến không khí trở nên ẩm ướt, vì vậy dù có mang chăn ga gối ra phơi thì cũng không thể khô ráo như ngày trời nắng. Do đó, bạn nên dùng máy sấy để sấy hoặc là ủi chăn ga gối, như vậy sẽ giúp chăn ga gối của bạn khô thoáng, thơm tho và tiêu diệt hết các loại vi khuẩn gây hại nấm mốc trong chăn ga.

Mẹo vệ sinh chăn ga gối đệm gia đình vô cùng đơn giản trong ngày mưa!

Ngoài ra, sau khi giặt chăn ga gối bạn nên vắt ráo nước và mang chúng vào phòng và dùng quạt thổi thẳng. Biện pháp này sẽ rất hiệu quả đấy.

Vệ sinh đệm

Để tránh đệm có mùi hôi mốc, đầu tiên hãy lột ga đệm sau đó rắc một lớp baking soda mỏng lên bề mặt đệm, để baking soda lưu lại trên mặt đệm ít nhất 30 phút, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch lớp bột này.

Khi đệm bẩn bạn có thể dùng khăn nhỏ thấm oxy già chà lên vết bẩn, sau đó dùng máy hút bụi hoặc quạt để làm khô.

Phơi chăn ga gối đúng cách

Nên giặt bằng máy giặt với chế độ nhiệt 60 độ. Hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô chăn ga gối.

Sau khi giặt chăn ga gối ban nên dùng chế độ vắt sạch để chăn ga nhanh khô ráo. Sau đó tiếp tục vắt để khăn rút bớt nước từ chăn ga gối. Sau khi vắt bạn có thể là ủi qua để chăn ga gối bớt đi lượng nước sau đó mới mang đi phơi sẽ thấy chăn ga gối nhanh khô bất ngờ. Giũ chăn ga gối thật kỹ trước khi phơi. Phơi chăn ga nên trải rộng đều để tạo độ thông thoáng.

Rất đơn giản và tiện ích phải không nào. Chúc bạn áp dụng thành công và hiệu quả nhé!

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Mẹo vệ sinh chăn ga gối đệm gia đình vô cùng đơn giản trong ngày mưa!

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon