Tin Tức

Mẹo giặt ruột chăn bằng máy giặt hiệu quả, an toàn

Mặc dù, việc giặt ruột chăn không khó khăn nếu không muốn nhắc tới rằng quá dễ dàng. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình làm sạch ruột chăn bằng máy giặt diễn ra tốt đẹp, đảm bảo độ bền và màu sắc cho chăn thì bạn cần biết những điều sau!

Mẹo giặt ruột chăn bằng máy giặt hiệu quả, an toàn

Giặt ruột chăn bằng máy giặt giúp bạn tiết kiệm được sức lực cũng như đẩy nhanh hiệu quả làm sạch sản phẩm. Chi tiết các bước làm sạch chăn hè bằng máy giặt là:

Đọc thông số, ký hiệu trên nhãn mác sản phẩm

Điều đầu tiên, bạn cần đọc kỹ tất cả các thông số liên quan đến kỹ hiệu và nhãn mác về ruột chăn. Đại đa số các sản phẩm được bán ra thị trường hiện tại đều được gắn nhãn mác rõ ràng cùng với các thông tin chỉ dẫn cụ thể. Điều này sẽ hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình sử dụng ruột chăn.

Mẹo giặt ruột chăn bằng máy giặt hiệu quả, an toàn
Đọc kỹ các thông số về sợi vải của chăn nhé!

Thông thường, các mẫu ruột chăn được làm từ chất liệu tổng hợp, sợi nhân tạo sẽ có thể tự do giặt bằng máy. Đối với những chất liệu vải lụa, bông ép thì bạn nên hạn chế việc dùng máy.

Khi giặt chăn nên vò nhẹ và hạn chế việc ngâm trong nước quá lâu. Các mẫu ruột chăn lông vũ thì nên hạn chế số lần giặt. Thay vào đó, bạn nên dùng đến dịch vụ giặt hơi khô để giữ tuổi thọ cho sản phẩm.

Xem thêm: Chăn ra gối nệm Đà Nẵng

Kiểm tra trọng lượng chăn

Ruột chăn có thể nhẹ khi nó ở trạng thái khô. Thế nhưng, ở thể ướt nó hoàn toàn rất khác. Đôi khi nặng hơn so với tưởng tượng của bạn rất nhiều. Do đó, việc để ý đến trọng lượng của chăn vô cùng cần thiết.

Kiểm tra trọng lượng chăn
Xem xét về trọng lượng của chăn khi giặt

Bạn cần xác định được trọng lượng của chăn có phù hợp với số cân nặng mà máy giặt có thể vận hành hay không. Ví dụ, chiếc máy giặt của nhà bạn chỉ có thể giặt trung bình từ 7kg thì ruột chăn nên có trọng lượng dưới 4kg.

Song song với đó, ruột chăn phải được cho vừa vặn vào khoang máy giặt. Bạn không nên để máy có kẽ hở trong lồng giặt. Hơn nữa, tránh tình trạng giặt chăn quá khô vì rất có khả năng gây hỏng máy và chăn của bạn.

Trong trường hợp, chăn quá khổ, nặng vượt mức trọng lượng của máy giặt, hãy sử dụng dịch vụ ở tiệm giặt là nhé! Đây là cách tối ưu nhất giúp bạn tránh gây hỏng máy và tốn tiền sửa chữa hoặc mua mới.

Xem thêm: Ruột chăn là gì?

Chọn quy trình giặt phù hợp

Máy giặt thường tích hợp khá nhiều chương trình giặt khác như giặt nhẹ, nhanh. Hơn nữa, chúng cũng được cài đặt chi tiết các vòng vắt trên thân của máy. Vì thế, bạn nên điều chỉnh quy trình giặt phù hợp với loại chăn của mình đang sử dụng nhé!

Chọn quy trình giặt phù hợp
Thiết lập chương trình giặt phù hợp

Chú ý, bạn chỉ nên cho vào một lượng bột giặt nhỏ. Bởi vì, nếu cho quá nhiều sẽ làm cho xà bông bị tích tụ bên trong ruột chăn. Chúng sẽ rất khó để làm sạch hoàn toàn sau đó.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc dùng đến chế độ sấy khô để giảm tải trường hợp nước thừa trong lồng giặt. Điều này không đơn thuần giúp bạn làm ráo nước trong chăn. Cùng với đó chúng còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian phơi. Tuyệt vời hơn cả là hỗ trợ hạn chế sự phát triển của nấm mốc.

Giặt ít nhất 2 lần

Hãy luôn chắc chắn rằng, bạn đã giặt ruột chăn đến lần thứ 2 bằng máy giặt. Điều này sẽ đảm bảo rằng quá trình giặt ruột chăn của bạn đã đạt được hiệu quả. Tất cả xà phòng cùng với nước xả đã được làm sạch hết và không còn tích tụ trong lớp bông nữa.

Xem thêm: Ruột chăn hè là gì?

Cho bóng tennis vào 30 phút sấy chăn

Sau khi kết thúc quá trình giặt ruột chăn thì chúng thường bị xẹp và không còn giữ được độ êm ái như ban đầu. Lý do là lúc này, các sợi bông bên trong ruột chăn vẫn chưa khô hoàn toàn. Vì thế, để tránh được tình trạng này, hãy luôn cẩn thận bỏ một quả bóng tennis vào trong lồng giặt 30 phút trước khi mang ra phơi.

Cho bóng tennis vào 30 phút sấy chăn
Cho bóng tennis vào

Bóng tennis sẽ hỗ trợ đánh phồng chăn. Từ đó làm cho không khí bên trong ruột chăn được lưu thông dễ dàng. Đồng thời với đó, chúng cũng hỗ trợ sấy khô mọi sợi bông có bên trong ruột chăn mà bạn đang giặt.

Làm phẳng và phơi nắng

Bước cuối cùng trong quá trình giặt ruột chăn bạn cần nhớ chính là làm phẳng rồi mới phơi nắng.

Việc làm phẳng sẽ hỗ trợ chăn luôn trong trạng thái mới, tạo sự thoải mái cho bạn. Đồng thời với đó, phơi dưới ánh nắng tự nhiên sẽ giúp cho các sợi bông bên trong ruột chăn được sấy khô hoàn toàn. Các cơ hội phát triển của bào tử nấm mốc cũng vì thế mà bị tiêu diệt tối đa nhất.

Để đảm bảo ruột chăn có thể nhanh chóng khô trong ngày bạn nên chọn thời tiết để tiến hành làm sạch. Cụ thể, hãy xem thời tiết và chọn những ngày có nắng. Nên giặt vào sáng sớm để buổi tối bạn có thể thu chăn vào nhé!

Làm phẳng và phơi nắng
Làm phẳng trước khi phơi

Với những tips giặt ruột chăn trên bạn đã có thể đảm bảo sản phẩm sẽ luôn có độ bền tốt. Hơn nữa, chúng cũng sẽ không gặp các trường hợp bị sờn, nhăn nheo, gây đau trong quá trình sử dụng. Nắm bắt và thực hiện đúng quy trình bạn nhé! GoldenSilk luôn ở đây, sẵn lòng hỗ trợ mọi vấn đề về chăn ga của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Có thể bạn chưa biết: Ruột gối khách sạn 5 sao

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Mẹo giặt ruột chăn bằng máy giặt hiệu quả, an toàn

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon