Tin Tức

Hướng dẫn cách giặt khăn bông khách sạn trắng sáng và mềm mịn như mới

khăn bông khách sạn

Khăn bông khách sạn sử dụng và vệ sinh sai cách là nguyên nhân chính ảnh hưởng tới tuổi thọ của món đồ. Do vậy, các nhân viên giặt là chuyên nghiệp luôn biết cách làm sao để những chiếc khăn khách sạn luôn trắng sáng và mềm mịn.

Hãy xem bí quyết của họ là gì?

Luôn giặt khăn bông khách sạn ngay khi mua về

khăn bông khách sạn

Các vị khách luôn hài lòng với những chiếc khăn bông khách sạn mềm mịn

Những chiếc khăn bông mới sản xuất thường dính bụi bẩn và sợi bông thừa. Bên cạnh đó khi sản xuất khăn bông còn được bao phủ một loại chất có công dụng làm mềm khăn.

Tuy nhiên lớp phủ này lại làm hạn chế khả năng thấm hút nước của những chiếc khăn. Do vậy để đảm bảo chiếc khăn bông khách sạn luôn sạch sẽ và an toàn khi sử dụng thì bạn cần phải giặt khăn ngay khi mới mua về. Bên cạnh đó, bạn cần nhỏ một vài giọt dấm lên trên khăn bông giúp cho màu sắc của khăn luôn được ổn định.

>>> Xem thêm: Khám phá 5 điểm khác nhau cơ bản của những chiếc khăn bông khách sạn

Hướng dẫn giặt khăn trong khi sử dụng

khăn bông khách sạn

Khăn khách sạn sạch trắng như mới mua

Những chiếc khăn khách sạn khi đã được sử dụng sẽ giặt giũ, vệ sinh tuân thủ theo nguyên tắc:

  • Tuyệt đối không được giặt khăn bông khách sạn chung với những chất liệu vải khác. Đặc biệt không giặt chung với vật dụng có dây/khóa kéo, vật có nút hoặc chứa chi tiết bén cộm…. Bởi nó sẽ móc vào sợi lông làm cho bề mặt của khăn bị xước.
  • Lượng bột giặt sử dụng theo hướng dẫn nhà sản xuất

Chỉ nên dùng lượng bột giặt theo nhãn mác hướng dẫn của khăn. Lượng bột giặt quá nhiều sẽ gây ứ đọng bột giặt trên khăn gây nên tình trạng mục nát. Ngược lại lượng bột giặt quá ít lại không thể làm sạch khăn bông khách sạn.

  • Không lạm dụng nước xả vải:

Nước xả vải có tác dụng làm mềm và tạo mùi hương cho khăn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều nước xả vải sẽ gây ra tình trạng tồn tại các loại hóa chất có trong nước xả. Sợi bông nhanh bị hỏng hơn. Thay vào đó các nhân viên giặt là sẽ cho một quả bóng tennis vào trong máy giặt khi giặt khăn bông.

  • Giặt khăn bông khách sạn bằng nước lạnh:

Giặt khăn bằng nước lạnh là cách tốt nhất giúp cho sợi bông không bị xù. Bên cạnh đó, vết bẩn cũng được làm sạch mà không làm mất đi màu sắc của khăn.

Hướng dẫn cách làm khô khăn bông khách sạn

khăn bông khách sạn

Khăn khách sạn được bảo quản tốt nhất ở vị trí khô ráo, thoáng mát

Có 2 cách để làm khô những chiếc khăn bông khách sạn ngay sau khi vừa giặt xong đó là:

  • Phơi khăn dưới ánh nắng mặt trời:

Khăn sau khi giặt được giũ và căng phẳng phơi trên dây ở nơi thoáng mát, ánh nắng không quá gay gắt. Tuyệt đối không để khăn dồn lại thành từng đống khiến cho khăn bị ẩm mốc, vi khuẩn phát triển và nhanh mục nát hơn.

  • Sấy khăn khách sạn:

Đây cũng là cách làm khô khăn khách sạn nhưng bạn cần lưu ý không sấy khăn quá lâu và ở nhiệt độ cao. Bởi điều đó sẽ khiến cho khăn bị thô ráp, khô xơ và nhanh hỏng hơn. Hãy chọn mức nhiệt độ và chế độ sấy phù hợp.

>>> Xem ngay: Lý do nên phơi khăn bông khách sạn đúng cách ?

Trên đây là cách vệ sinh khăn bông khách sạn của bộ phận/nhân viên giặt là. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho chiếc khăn trong gia đình mình.

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Hướng dẫn cách giặt khăn bông khách sạn trắng sáng và mềm mịn như mới

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon