Tin Tức

Hướng dẫn cách giặt chăn ga khách sạn với 5 chất liệu khác nhau

chăn ga khách sạn

Một bộ chăn ga khách sạn có bền đẹp hay không phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng và bảo quản của bạn. Nếu bạn chưa biết cách giặt chăn ga gối khách sạn đối với từng chất liệu khác nhau thì hãy tham khảo ngay thông tin sau:

Cách giặt chăn ga khách sạn vải cotton

chăn ga khách sạn

Mẫu chăn ga khách sạn chất liệu cotton

Cotton là loại vải rất hay được sử dụng làm chất liệu chính cho những bộ chăn ga khách sạn . Bởi nó có đặc tính là: thoáng mát, mềm mại và khả năng thấm hút mồ hôi hiệu quả. Vậy bạn đã biết cách giặt chăn ga khách sạn vải cotton hay chưa?

Theo đó, khi giặt chăn ga gối khách sạn vải cotton bạn nên hạn chế sử dụng các loại bột giặt. Bởi trong thành phần của nó có chứa lượng lớn chất tẩy trắng, huỳnh quang và photphat. Những chất này nếu còn sót lại trên vải thì sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của người sử dụng.

Bạn nên giặt chăn ga cotton bằng máy, nước ấm khoảng 60 độ C. Sau khi giặt xong, chăn ga cần được sấy, là ủi <200 độ C hoặc phơi nắng nhẹ để sản phẩm không bị phai màu.

Cách giặt chăn ga khách sạn vải lụa

chăn ga khách sạn

Lụa là chất liệu làm nên những bộ chăn ga gối đệm khách sạn cao cấp

Khác với chất cotton thì những bộ chăn ga khách sạn được làm bằng lụa cũng sẽ có cách giặt riêng. Bạn cần lưu ý như sau:

  • Hàng ngày, bạn cần giũ bụi và phơi khô chăn ga vải lụa ở những nơi thoáng mát. Để tiêu diệt các loại vi khuẩn trong chăn thì bạn có thể phơi dưới nắng khoảng 2h
  • Chăn ga gối khách sạn bằng lụa không nên giặt thường xuyên để tránh làm giảm chất lượng sợi vải. Mặt khác, trong khi giặt thì bạn nên giặt chăn ga vải lụa riêng và sử dụng lượng nước xả vải vừa đủ. Khi phơi thì cần giũ nhẹ và phơi ở những nơi thoáng mát, ít nắng gắt. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế sử dụng bột giặt mà thay thế bằng các loại xà bông tắm

Cách giặt chăn ga khách sạn microfiber

Chăn ga khách sạn bằng vải microfiber có ưu điểm là giữ nhiệt rất và thấm nước cực tốt. Do vậy, khi giặt loại vải này bạn cần lưu ý tới bột giặt và chế độ của máy giặt. Để bảo đảm chất lượng bền đẹp của sợi vải thì bạn nên giặt chăn ga microfiber trong nước ấm có nhiệt độ khoảng 30- 45 độ C. Bột giặt cũng cần phải hòa chung với nước ấm trước khi giặt.

chăn ga khách sạn

Phơi chăn ga đúng cách để sản phẩm luôn có màu bền đẹp

Giặt chăn ga khách sạn vải polyester

Khi chọn phương pháp làm sạch chăn ga vải polyester bạn cần phải cẩn trọng nếu không muốn vải nhanh bị mục và không còn độ bóng. Hơn nữa, so với các chất liệu khác thì thời gian giặt chăn ga gối khách sạn vải polyester nhanh hơn mà không làm sợi vải bị co rút.

Bên cạnh đó, loại vải này còn có đặc tính tích điện. Do vậy, để tránh vải bị nếp nhăn vĩnh viễn thì bạn nên làm khô vải ở nhiệt độ thường hoặc nhiệt độ thấp. Bạn cũng có thể làm sạch vải bằng bột giặt đa dụng trong nước ấm.

>>>> Tuyệt chiêu nhận biết loại vải may chăn ga khách sạn

Cách giặt chăn ga khách sạn chất len

chăn ga khách sạn

Giũ sạch chăn ga là 1 trong những cách loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn

Phần lớn các loại len hiện nay được làm từ lông thú. Nó có khả năng giữ ấm, thoáng khí và hút ẩm cực tốt. Cũng giống như chăn ga khách sạn bằng vải lụa thì chăn ga chất len cũng cần giũ sạch và phơi ở những nơi thoáng mát.

Ngoài ra, bạn cũng nên giặt chăn ga gối khách sạn bằng len riêng với chất tẩy nhẹ và nước mát. Tránh trường hợp vải bị co rút lại thì bạn không nên sấy ở nhiệt độ cao.

Như vậy, với những chất liệu khác nhau thì chăn ga khách sạn sẽ có những cách giặt riêng. Hi vọng với thông tin chia sẻ trên giúp bạn sử dụng và bảo quản sản phẩm bền đẹp phục vụ khách hàng tốt nhất.

>>>> Nắm lòng bí quyết khử mùi hôi khó chịu ở chăn ga gối đệm khách sạn

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Hướng dẫn cách giặt chăn ga khách sạn với 5 chất liệu khác nhau

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon