Kinh nghiệm

Hướng dẫn cách giặt chăn ga gối theo chất liệu

Hiện nay trên thị trường có vô số chủng loại chăn ga gối của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Mỗi một chủng loại lại được làm từ nhiều chất liệu rất đa dạng đáp ứng nhu cầu của thị trường, vì vậy đặc tính của chúng cũng khác nhau. Sẽ rất khó khăn cho các mẹ khi giặt giũ chúng để vừa sạch sẽ vừa đảm bảo độ bền đẹp của sản phẩm.

meo giat chan goi theo chat lieu

Không giống như quần áo, chăn, ga, gối thường được may bằng các chất liệu đặc biệt hơn, theo cấu trúc khác biệt, do đó việc giặt giũ cũng cần phải lưu ý nhiều. Tùy từng loại vải mà ta có những cách giặt khác nhau :

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách giặt chăn ra gối phù hợp với chất liệu của sản phẩm nhằm đảm bảo chúng luôn bền đẹp như mới.

  1. Chất liệu Microfiber

Chăn ga gối được làm từ chất liệu Microfiber đã quá quen thuộc với mỗi gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách giặt những sản phẩm làm từ chất liệu này. Microfiber có đặc tính giữ nhiệt cao và khả năng siêu thấm, nên việc giặt máy đối với sản phẩm này là không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải nắm được những kỹ thuật cơ bản.

Việc đầu tiên cần làm là kiểm tra lại dung tích của máy giặt xem có phù hợp với kích thước, trọng lượng của bộ chăn bằng chất liệu Microfiber không. Sau đó bạn cần phải sử dụng dung dịch xà phòng (không nên dùng bột giặt) hòa tan với nước ấm (30 – 400 C) để giặt loại chăn ga này.

Sau khi giặt xong, phơi chăn ga ra ngoài trời, nơi có nắng và thoáng khí để triệt tiêu các loại vi khuẩn có hại.

  1. Chất liệu Cotton, polyester, và Tencel

Vải cotton hay cotton pha polyester và vải được làm từ gỗ pha với Tencel là những chất liệu phổ biến nhất trong các loại vỏ chăn ga gối hiện nay.

– Đối với chất liệu cotton, bạn có thể sử dụng xà phòng trung tính hoặc xà phòng chứa kiềm để làm sạch tuyệt đối, tránh xa các loại xà phòng tổng hợp.

– Đối với chất liệu lụa Tencel hay các loại chất liệu vải mềm, chăn ga gối đệm có thêu họa tiết trang trí thì nên lộn trái ra trước khi giặt để tránh làm bạc màu hoặc đứt sợi gây xù hoặc bung các họa tiết trang trí. Sau khi giặt xong, nên phơi ở nơi thoáng khí, nhiều gió, nhưng tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm.

Riêng polyester là chất liệu rất dễ bị hỏng, dễ hình thành những nếp nhăn vĩnh viễn do quá trình giặt và sấy nóng. Do đó, khi giặt cần hết sức nhẹ nhàng và làm khô ở nhiệt độ thấp. Tốt nhất nên giặt bằng tay và phơi nơi thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

  1. Chất liệu lụa và len

– Đối với chăn ga gối làm từ lụa, điều cần thiết nhất là phải bảo quản và làm vệ sinh hằng ngày. Mỗi sáng, bạn nên phủi bụi và mang chăn ga ra giũ bụi và phơi nơi thoáng gió, râm mát khoảng 2 tiếng đồng hồ để diệt khuẩn. Nếu giặt, nên giặt khô và không sấy.

– Với chăn ga làm từ chất liệu len, bạn nên giặt bằng tay, không giặt chung với những sản phẩm khác, nên dùng chất tẩy nhẹ hòa với nước lạnh để giặt và không sấy để tránh sản phẩm bị co rút.

Ngoài ra, cần lưu ý là các bạn nên hạn chế giặt chăn ra gối khi không cần thiết. Vì giặt nhiều sẽ làm giảm chất lượng sợi cũng như khả năng giữ nhiệt của sản phẩm.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng và bảo quản chăn ga gối đệm được lâu dài

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Hướng dẫn cách giặt chăn ga gối theo chất liệu

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon