Kinh nghiệm

Hướng dẫn cách chọn gối cho bà bầu?

Một giấc ngủ ngon với bà bầu là điều rất quan trọng, vì vậy chọn một chiếc gối phù hợp, đảm bảo chất lượng sẽ giúp các mẹ bầu được nằm ngủ thoải mái, say giấc mỗi đêm và đảm bảo sức khỏe tốt hơn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gối cho bà bầu nhưng chọn loại gối nào vừa thích vừa bền lại an toàn cho sức khỏe bà bầu? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn cách chọn gối cho bà bầu tốt nhất:

  1. Hình dáng

Về hình dáng, gối ngủ cho bà bầu có 4 loại, gồm gối có các hình chữ C, J, U và gối tròn.

– Gối hình chữ U: Với thiết kế hình chữ U, chiếc gối này sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của chị em bầu. Chiếc gối này có thể hỗ trợ cho bà bầu nâng đỡ phần đầu, cổ, lưng, bụng và cả chân nữa. Tuy nhiên, chiếc gối hình chữ U có nhược điểm là chiếm khá nhiều diện tích trên chiếc giường ngủ nên sẽ không thể đặt được chiếc gối này nếu giường ngủ của gia đình nhỏ.

goi-om-cho-ba-bau

– Gối hình chữ J: Loại gối này chỉ có tác dụng trợ giúp nâng đỡ đầu và cổ chứ không thể hỗ trợ lưng, bụng cho bà bầu. Khi dùng gối này, mẹ bầu phải nằm mãi một tư thế cả đêm sẽ gây mỏi người và đau lưng.

– Gối hình chữ C cũng là loại gối được nhiều bà bầu lựa chọn vì ngoài khả năng đỡ được đầu và cổ, nó còn đỡ được lưng, bụng. Nhưng chiếc gối này có mặt hạn chế là không thể hỗ trợ được đồng thời cả lưng và bụng trong cùng một thời gian. Mặt khác, khi dùng gối hình chữ C, mẹ bầu cũng phải nằm mãi một tư thế, nếu muốn đổi tư thế nằm ngủ phải trở dậy lật gối sẽ rất mất công và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

– Gối hình tròn là loại gối dành cho các bà bầu từ 1 đến 3 tháng.

  1. Chất liệu

Mẹ bầu nên chọn gối được may bằng chất liệu vải 100% cotton, không nên chọn loại vải có pha sợi nilon. Vải cotton mềm mại, hút ẩm, thấm mồ hôi tốt, tạo cảm giác mát mẻ về màu hè, ấm áp về mùa đông. Chất liệu vải này dễ giặt là, giặt nhanh khô, giặt nhiều cũng không lo vải bị xù lông, co rút chỉ. Hiện nay đã có gối bà bầu bằng vải cotton Hàn Quốc siêu mềm, siêu mịn, siêu mát cho những bà bầu kỹ tính.

  1. Độ dày

Hãy chọn gối có độ lún vừa phải, không quá cứng hay quá mềm sẽ giúp mẹ bầu cử động thoải mái khi nằm và cũng không gây mỏi người và đau lưng. Nên chọn gối có độ đàn hồi tốt, đảm bảo không bị xẹp, mất độ phồng hay lún khi sử dụng lâu ngày. Chọn loại ruột gối không chứa tạp chất, bụi bẩn gây hại cho sức khỏe bà bầu.

Hy vọng với một vài lời tư vấn trên, chị em bầu sẽ chọn được một chiếc gối phù hợp để có giấc ngủ ngon hơn.

 

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Hướng dẫn cách chọn gối cho bà bầu?

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon