Kinh nghiệm

Cách siêu dễ đánh bay vết “ố vàng” trên chăn ga resort

Cách siêu dễ đánh bay vết “ố vàng” trên chăn ga resort

Vết bẩn trên chăn ga resort thường rất khó giặt sạch hoặc rất vất vả mới sạch được với phương pháp giặt thông thường. Tuy nhiên, chỉ cần dành ra một chút thời gian với những mẹo vặt này, vết bẩn sẽ không còn là mối lo của bạn nữa.

 Cách siêu dễ đánh bay vết “ố vàng” trên chăn ga resort

Không dùng nước lạnh

Mặc dù tiết kiệm được chút tiền điện nhưng nước lạnh không có tác dụng với chất ố vàng trên chăn ga. Do vậy, khi giặt chăn ga, vỏ gối cần nhớ sử dụng nước ấm và nước nóng đúng với nhiệt độ trên mác hướng dẫn.

Ngâm chăn ga trước khi giặt

Sau khi pha loãng bột giặt với nước ấm, bạn pha thêm khoảng 2 chén giấm. Giấm là một chất tẩy giúp đánh bay các bã nhờn tích tụ trên gối. Ngâm tất cả chăn ga, vỏ gối trong chậu nước đã pha khoảng 20 phút trước khi xả nước. Nếu đã quá lâu không giặt giũ, bạn cần ngâm lâu hơn từ 1-2 giờ, hoặc thậm chí là qua đêm. Cuối cùng, xả lại bằng nước nóng.

Pha chế nước giặt/xả vải

– Nước giặt

1/4 chén bột/nước giặt thông thường

1/4 chén hàn the

1/4 chén baking soda

– Nước xả vải

1/2 chén giấm giúp làm mềm và khử mùi

10 giọt tinh dầu hoa trà

5-10 giọt tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa trà và oải hương làm ga giường có mùi thơm dễ chịu giúp an thần, ngủ ngon.

Giữ vỏ gối, chăn ga ít bị bám bẩn

Bạn không thể ngăn vỏ gối, chăn ga bị bám bẩn nhưng có thể sử dụng một vài mẹo để hạn chế vết ố vàng.

Đầu tiên: Sử dụng giấm với nước tẩy oxygen (một dạng đậm đặc của nước oxy già) để ngâm chăn ga khi giặt. Các loại nước tẩy Clo không tốt cho vải, cũng như sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, bạn nhớ luôn luôn giặt bằng nước ấm.

Thứ hai: Bỏ qua các chất làm mềm vải, nước xả vải hóa học. Những loại hóa chất này tác dụng chủ yếu bằng cách phủ một lớp sáp rất mỏng lên trên bề mặt thớ vải. Tuy giúp vải mềm hơn nhưng chúng giữ lại các loại tế bào chết trên da và tóc.

Phơi khô dưới nắng sau khi giặt

Sau khi giặt ga giường với nước giặt và nước xả vải tự chế, phơi khô tại nơi thoáng mát và có nắng mặt trời. Những tia nắng giúp ga giường thơm tho cũng như tiêu diệt nốt những vi khuẩn còn sót lại. Để cho những chiếc chăn ga, vỏ gối khô đều và nhanh chóng, khi phơi gập đôi, bạn nên lật ngược lại sau mỗi 6 tiếng.

Việc giặt chăn ga resort mang đến hiệu quả làm sạch mà còn loại trừ khuẩn nấm ký sinh trên bề mặt chăn ga, góp phần quan trọng cho việc bảo vệ sức khoẻ người sử dụng. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn đánh bay những vết ố vàng trên chăn ga resort một cách dễ dàng nhất.

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Cách siêu dễ đánh bay vết “ố vàng” trên chăn ga resort

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon