Tin Tức

Cách giặt và sử dụng ruột chăn, ruột gối cao cấp hiệu quả nhất!

Một giấc ngủ ngon vô cùng quan trọng cho sức khỏe và cuộc sống của bạn. Chính vì thế, ngoài việc nên/ không nên làm gì để có một tinh thần sảng khoái trước khi lên giường, bạn cũng cần lưu ý đến người bạn thân thiết nhất cho những giấc mơ ngọt ngào của mình – đó chính là chiếcchăn, gối ngủ êm ái. Vậy thì bạn đã biết cách giặt và sử dụng ruột chăn, ruột gối cao cấp hiệu quả nhất chưa. Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé!

Không chỉ giặt giũ vỏ gối, vỏ chăn chính ruột gối, ruột chăn bên trong cũng đóng vai trò quan trọng trong việc “bảo vệ” giấc ngủ và sức khỏe của bạn đấy.

Cách giặt và sử dụng ruột chăn, ruột gối cao cấp hiệu quả nhất!

Giặt ruột chăn, ruột gối như thế nào đúng cách?

Có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến việc đưa chúng đến tiệm giặt ủi vì nơi đây sẽ biết cách giặt, sấy cho những chiếc chăn, gối bông sạch sẽ và thơm tho. Thế nhưng phương pháp vệ sinh cho ruột chăn, gối thường là giặt khô và sử dụng một số hóa chất như thuốc tẩy để giúp nhanh chóng mang lại dáng vẻ tươi mới.

Tốt nhất, bạn hãy cố gắng vệ sinh ruột chăn, gối ở nhà và giặt chúng bằng cách:

Bước 1: Giặt bằng tay hay bằng máy, bạn đều cần sử dụng nước nóng (không phải nước ấm nhé), vì nước nóng giúp loại bỏ bụi bẩn, tiêu diệt vi trùng nhanh chóng mà không cần đến thuốc tẩy.

Bước 2: Hòa xà bông giặt vào nước như bình thường và cho gối vào ngâm.

Bước 3: Không cần phải vò mạnh tay, bạn chỉ cần khuấy động, đảo đều, bóp nhẹ ruột gối để nước nóng và xà bông có thể tẩy rửa được bụi bẩn.

Bước 4: Xả lại với nước nhiều lần cho đến khi sạch xà phòng. Dùng thêm nước xả cho lần xả cuối để ruột gối mang mùi thơm dịu nhẹ.

Lưu ý:

– Đừng vặn xoắn ruột, chăn gối để vắt khô, bạn nên ấn nhẹ và dùng khăn lông thấm quanh gối để hút nước và sau đó cho vào mấy sấy.

– Bạn chỉ nên giặt ruột chăn gối 1 – 2 lần trong năm để tránh sự biến đổi của bông nhé!

Bước 5: Đem phơi khô dưới nắng và cuối ngày bạn sẽ có một giấc ngủ ngon lành với chiếc gối trắng sạch, thơm tho.

Để an tâm hơn cho một chiếc chăn, gối sạch sẽ, bạn hãy phơi ruột gối dưới nắng trong vài giờ, đồng thời dùng tay đập mạnh để bay bụi bẩn, mùi hôi. Thực hiện cách này vào mỗi cuối tuần là tốt nhất.

Thời gian nên thay ruột chăn, ruột gối

Bạn có thể gấp đôi ruột chăn, gối lại và ép không khí ra ngoài. Nếu nó không nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu tức là đã đến lúc bạn cần thay thế một chiếc chăn gối mới. Nếu ngược lại và chúng không hề có mùi hôi cùng lớp vải bọc ngoài không bị nấm mốc thì hãy yên tâm để tiếp tục sử dụng.

Rất đơn giản và tiện ích phải không nào. Chúc bạn áp dụng thành công và hiệu quả nhé!

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Cách giặt và sử dụng ruột chăn, ruột gối cao cấp hiệu quả nhất!

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon