Tin Tức

Bảo vệ sức khỏe bằng cách vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách

Trung bình giấc ngủ đủ của mỗi người mỗi ngày là 8 tiếng, lúc đó là lúc cơ thể tiếp xúc với các sản phẩm chăn ga gối đệm, nhưng ít ai trong số đó chú trọng tới chất lượng và sự thoải mái mà các sản phẩm này mang lại. Vậy bạn có biết là vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách cũng là giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe chưa?

Bảo vệ sức khỏe bằng cách vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách

Bảo vệ sức khỏe bằng cách vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách

Hạn chế giặt chăn ga gối bằng máy giặt

– Cần giặt sạch định kỳ để đảm bảo vệ sinh nhưng không nên giặt quá nhiều lần khi không cần thiết bởi điều này sẽ làm giảm tuổi thọ vải.

– Nhiều người cũng có thói quen dùng bàn chải và kỳ mạnh cho thật sạch, nhưng việc làm này gây tổn hại trực tiếp đến chất lượng vải và bạn hoàn toàn chỉ nên sử dụng tay.

– Cách tốt nhất để xử lý các vết bẩn là đừng để lâu ngày, ngay khi bị đổ cà phê hoặc trà lên chăn ga gối, ngay lập tức hãy dùng oxy già thấm bông chà lên, vết bẩn sẽ biến mất.

– Nếu có vết bẩn cứng đầu, hãy tập trung bột giặt vừa  đủ và vò nhẹ ở đấy, không ngâm chăn ga gối một thời gian dài với số lượng bột giặt lớn.

>>> Bí quyết phối màu chăn ga gối đệm với vật dụng trong phòng

Cách vệ sinh đệm:

Vệ sinh đệm sẽ mất thời gian hơn một chút, nhưng bạn nên tuân thủ hướng dẫn sau đây để đệm luôn bền sạch:

Bước 1: Bạn nên rưới đều nước soda lên bề mặt đệm để 30 phút cho nước soda đủ thấm và bắt đầu tác động lên bụi bẩn, mùi mồ hôi bám lâu ngày.

Bước 2: Dùng một tấm khăn bông lớn nhúng nước, vắt ẩm đặt lên bề mặt đệm rồi sử dụng gậy hoặc một vật cứng đập đều để bụi bay ra thấm vào khăn.

Bước 3: Làm khô đệm bằng máy hút bụi hoặc phơi ngoài chỗ thoáng, trực tiếp hứng ánh nắng tự nhiên.

Không nên giặt chung chăn nệm, gối cao cấp với bất kỳ loại quần áo hay vải vóc nào khác, như vậy sẽ đảo bảo được độ bền của chăn ga và bảo vệ quần áo của bạn sẽ không bị dính màu.

Xem thêm :Cửa hàng chăn ra gối nệm Hội An chất lượng, uy tín nhất

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

Bảo vệ sức khỏe bằng cách vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon