Tin Tức

5 lưu ý khi bảo quản và sử dụng chăn ga gối đệm

Chăn ga gối đệm là những vật dụng cần được sử dụng và bảo quản cẩn thận. Bởi  chúng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và giấc ngủ của mỗi cá nhân. Vì vậy để nâng cao tuổi thọ sản phẩm cũng như ngừa bệnh tật, hãy ghi nhớ 5 lưu ý dưới đây nhé!

 Dù là dòng sản phẩm chăn ga gối đệm hay bất kỳ chất liệu nào thì bạn đều  phải vệ sinh thường xuyên. Để giữ được độ bền cho sản phẩm và ngăn ngừa vi khuẩn, hãy lưu ý 5 điều sau đây.

1. Sấy chăn ga gối đệm

Với tiết trời nồm, ẩm ướt, bạn hãy dùng máy sấy để sấy khô chăn ga gối để tạo độ thông thoáng, khô ráo. Tránh tạo môi trường ẩm cho vi khuẩn phát triển.

2. Vệ sinh đệm

Với dòng đệm lò xo, bạn có thể sử dụng một ít nước sô đa, nước sạch, xà phòng, máy hút bụi, găng tay để làm sạch. Đầu tiên, bạn tháo rời vỏ đệm và giặt riêng. Rưới đều nước sô đa lên bề mặt tấm đệm, để khoảng 20 – 30 phút cho nước sô đa thấm đều, làm sạch mùi mồ hôi lâu ngày cũng như các vết bụi bẩn bám trên đệm. Sau cùng, dùng máy hút bụi làm khô đệm. Để chắc chắn làm sạch hết bụi bẩn, bạn có thể dùng một chiếc gậy đập thật đều trên mặt đệm với một lực vừa đủ. Sau đó, sử dụng máy hút bụi thêm lần nữa.

3. Khi sử dụng

– Bạn cần phải nhớ rằng, không được để sản phẩm gần nơi nhiệt độ cao.

– Phải mặc áo đệm, áo gối trong quá trình dùng.

– Tuyệt đối không để xăng dầu, hóa chất dính lên chăn ga gối đệm

4. Khi là ủi chăn ga gối đệm

– Một típ nhỏ cho bạn là hãy ủi bộ ga gối của mình khi còn hơi ẩm, tức là lúc chưa khô hẳn. Điều này sẽ giúp ga phẳng hơn khi được là lúc đã khô.

– Hãy nhớ là ủi ở mặt trái nhằm tránh ảnh hưởng đến các đường thêu trang trí,các họa tiết được dệt ở mặt trên.

– Nhất là không là ủi sản phẩm có chất liệu bông.

5. Bảo quản và cất trữ chăn ga gối đệm.

Thường các gia đình hay mua một lúc 2, 3 bộ để dự trữ hoặc lấy ra dùng khi có khách đến thăm nhà. Vì vậy hãy nhớ là nếu cất trong tủ gỗ, hãy dùng vải lót cho bộ chăn ga của mình nhé. Thêm vào đó, tránh để chăn ga gối đệm tiếp xúc nhiều với ánh sáng.Với các loại chăn bông dày chỉ cần giặt 2 đến 3 lần trong năm.

 Bên cạnh đó, với một số trường hợp như :

– Nếu rây nước tiểu của trẻ em thì:
 Đệm mỏng, bạn hãy sử dụng máy sấy để làm khô.
  Đệm dày: Hãy dùng khăn hay giấy khô thấm hết nước trên bề mặt đệm, đổ cồn vào chỗ bẩn. Vì cồn nhanh khô, có chức năng khử mùi, làm sạch các vết bẩn

– Với vết bẩn từ thực phẩm hoặc nước giải khát: Hãy pha 1 thìa nước rửa bát với 2 bát nước lạnh, sau đó dùng khăn chà nhẹ lên vết bẩn, làm nhiều lần cho đến khi vết bẩn biến mất. Sau cùng, xả sạch bằng cách dùng khăn thấm nước xoa đều lên bề mặt đệm và sấy khô bằng máy sấy.

          Cùng với 5 lưu ý trên đây, mong rằng sẽ giúp tăng “tuổi thọ” cho bộ chăn ga gối cũng như giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cho bạn và người thân.

Bài viết liên quan

Bạn đang đăng ký mua sản phẩm

5 lưu ý khi bảo quản và sử dụng chăn ga gối đệm

090.940.6886
icons8-exercise-96 chat-active-icon